Ca khúc 'Dark Horse' của Katy Perry bị tố đạo nhạc

(Ngày Nay) - Một bồi thẩm đoàn liên bang gồm 9 thành viên ở thành phố Los Angeles (Mỹ) chấp thuận cáo buộc nữ danh ca Katy Perry đã có hành vi "đạo nhạc", cụ thể tác phẩm "Dark Horse" mà nữ ca sĩ phát hành năm 2013 được cho là giống với bản rap "Joyful Noise" của nam ca sĩ Marcus Gray dưới nghệ danh Flame.
Ca khúc 'Dark Horse' của Katy Perry bị tố đạo nhạc

Theo hãng thông tấn AP, Gray đã đệ đơn kiện Katy Perry kể từ năm 2014, các luật sư của nam ca sĩ nhấn mạnh rằng nhịp phách và bản hòa tấu đặc trưng của hơn một nửa bài "Dark Horse" về cơ bản tương tự như của "Joyful Noise".

Katy Perry và hai đồng tác giả của "Dark Horse" - Dr. Luke và Cirkut, đã phải làm chứng trước phiên tòa kéo dài 7 ngày và khẳng định rằng không ai trong số họ đã nghe qua bài hát "Joyful Noise" hoặc biết về Gray trước vụ kiện.

"Dark Horse" đã dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard trong vòng 4 tuần và mang về cho Katy Perry một đề cử Grammy.

Theo truyền thông Mỹ, vụ kiện hiện đang đi đến giai đoạn quyết định mức phạt, trong đó bồi thẩm đoàn sẽ quyết định số tiền mà Katy Perry và các nhà sản xuất "Dark Horse" phải trả vì vi phạm bản quyền.

Các luật sư của Gray chỉ phải chứng minh rằng "Joyful Noise" đã phổ biến rộng rãi và có thể được nghe bởi Perry và các đồng tác giả của cô, cũng như cung cấp bằng chứng rằng nó có hàng triệu lượt phát trên YouTube và Spotify và album mà Marcus đã được đưa vào đề cử giải Grammy.

Theo Sputnik
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Ảnh minh họa - Shutterstock
Tế bào bị nhiễm COVID-19 có thể ‘phát nổ’
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học phát hiện một số tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 dường như đã “phát nổ”. Khám phá này có thể giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị triệt để mới.