Cà Mau: Giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân bị thôi việc

Giám đốc công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp đã bị khởi tố vì tội "ăn chặn" tiền đền bù của dân, đồng thời, bị Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau đã ra quyết định buộc.
Cà Mau: Giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân bị thôi việc

Ngày 19/4, Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau cho biết, đơn vị này đã có quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Trần Quốc Việt - Giám đốc công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp (đơn vị thuộc Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau).

Trước đó, vào cuối năm 2014, ông Việt đã bị đình chỉ công tác và bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau khởi tố hành vi “nhận hối lộ”.

Cà Mau: Giám đốc 'ăn chặn' tiền đền bù của dân bị thôi việc ảnh 1

Nhiều hộ dân đã cất chòi ở tạm trên phần đất của Khu công nghiệp Khánh An do không nhận được tiền đền bù.

Theo hồ sơ từ cơ quan chức năng, do thấy người dân có đất nằm trong dự án “mong mỏi” tiền đền bù nên ông Việt đã nghĩ ra “kế sách” nói với nhiều người dân là nếu muốn nhận tiền đền bù nhanh thì phải chung chi phần trăm cho ông và đã có nhiều người “sập bẫy”. Thế nhưng, sau này nhiều người phát hiện ra sự lừa đảo của vị giám đốc này, quá bức xúc, nhiều người đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Theo quy định, viên chức, công chức bị phạt tù mà không được hưởng án treo thì bị buộc thôi việc, nên Ban quản lý khu kinh tế Cà Mau đã ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Trần Quốc Việt.

Q.M

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.