Cà Mau thông tin về cá sấu “kích cỡ khủng” bị bắt tại Thới Bình

(Ngày Nay) - Những ngày qua, dư luận tại huyện Thới Bình (Cà Mau) xôn xao trước thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về việc bắt được hai con cá sấu kích cỡ "khủng" và trên sông vẫn còn cá sấu chưa bắt được. Với địa phương có sông rạch chằng chịt như huyện Thới Bình, thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho bà con.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 37 phút ngày 21/8, tài khoản có tên Thanh Toan đăng lên trang mạng xã hội Facebook với nội dung: “Hôm nay ngày 21.8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn sẩy 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá lớn quá. Cân nặng 67 kg và 83 kg, bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó."

Ngày 22/8, tài khoản Facebook có tên Huy Thông cũng đăng tải nội dung tương tự: “Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83kg, còn 1 con nó trốn mất…”

Trước thông tin trên, chiều 23/8, ông Hồ Xuân Việt, Bí thư Huyện ủy Thới Bình, xác nhận thông tin bắt được cá sấu nặng 83kg trên kênh Zero thuộc xã Thới Bình (huyện Thới Bình) là tin thất thiệt. Ngay khi nắm được tin đồn, huyện đã chỉ đạo các ngành kiểm tra.

Kết quả, người đăng thông tin bắt cá sấu lên Facebook là người đi thu mua cá sấu. Khi mua về, người này đã chụp ảnh cá sấu thu mua và đăng tải với nội dung là bắt được cá trên kênh Zero, điều này gây hoang mang cho người dân. 

Hiện địa phương đã chỉ đạo các ngành cử người đến làm việc với chủ tài khoản Thanh Toan, đồng thời đề nghị tháo gỡ thông tin thất thiệt và xử lý theo pháp luật. 

Đến 18 giờ 15 ngày 23/8, tài khoản Thanh Toan đã xóa nội dung bắt được cá sấu trên kênh Zero.

Theo Vietnamplus
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Chứng khoán thế giới diễn biến theo đàm phán Mỹ - Iran
Chứng khoán thế giới diễn biến theo đàm phán Mỹ - Iran
(Ngày Nay) - Thị trường chứng khoán thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch đầy biến động, chịu tác động trực tiếp từ tiến trình đàm phán hòa bình Mỹ - Iran và những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Dù vậy, tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 0,93%, Nasdaq tăng 2,43% và Dow Jones tăng 0,71%, nhờ sức bật từ nhóm cổ phiếu công nghệ và bán dẫn.
Đồng yen thấp nhất trong 40 năm
Đồng yen thấp nhất trong 40 năm
(Ngày Nay) - Đồng USD duy trì sức mạnh ổn định trong phiên ngày 19/6, đẩy đồng yen Nhật tiến sát mức thấp kỷ lục của 4 thập kỷ.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.