Cà Mau thông tin về cá sấu “kích cỡ khủng” bị bắt tại Thới Bình

(Ngày Nay) - Những ngày qua, dư luận tại huyện Thới Bình (Cà Mau) xôn xao trước thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về việc bắt được hai con cá sấu kích cỡ "khủng" và trên sông vẫn còn cá sấu chưa bắt được. Với địa phương có sông rạch chằng chịt như huyện Thới Bình, thông tin này đã gây hoang mang, lo lắng cho bà con.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 37 phút ngày 21/8, tài khoản có tên Thanh Toan đăng lên trang mạng xã hội Facebook với nội dung: “Hôm nay ngày 21.8, lúc 11 giờ người dân phát hiện có 3 con cá sấu nổi trên sông, mọi người cùng nhau bắt được 2 con, còn sẩy 1 con bắt không được. Bà con ai ở kênh Zero, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nên cảnh giác vì con cá lớn quá. Cân nặng 67 kg và 83 kg, bà con ai ở xung quanh nên cảnh giác, nhất là trẻ em không nên tắm sông và bơi xuồng qua lại khu vực gần đó."

Ngày 22/8, tài khoản Facebook có tên Huy Thông cũng đăng tải nội dung tương tự: “Cách nhà mình khoảng 4 cây số, người dân bắt được 2 con cá sấu 67 và 83kg, còn 1 con nó trốn mất…”

Trước thông tin trên, chiều 23/8, ông Hồ Xuân Việt, Bí thư Huyện ủy Thới Bình, xác nhận thông tin bắt được cá sấu nặng 83kg trên kênh Zero thuộc xã Thới Bình (huyện Thới Bình) là tin thất thiệt. Ngay khi nắm được tin đồn, huyện đã chỉ đạo các ngành kiểm tra.

Kết quả, người đăng thông tin bắt cá sấu lên Facebook là người đi thu mua cá sấu. Khi mua về, người này đã chụp ảnh cá sấu thu mua và đăng tải với nội dung là bắt được cá trên kênh Zero, điều này gây hoang mang cho người dân. 

Hiện địa phương đã chỉ đạo các ngành cử người đến làm việc với chủ tài khoản Thanh Toan, đồng thời đề nghị tháo gỡ thông tin thất thiệt và xử lý theo pháp luật. 

Đến 18 giờ 15 ngày 23/8, tài khoản Thanh Toan đã xóa nội dung bắt được cá sấu trên kênh Zero.

Theo Vietnamplus
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.