Ca nhiễm nCoV mới ở Trung Quốc, Hàn Quốc giảm

Trung Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm nCoV mới, trong khi Hàn Quốc xác nhận thêm 78 người nhiễm, thấp hơn những ngày trước đó.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 31 ca nhiễm nCoV mới, trong đó có một ca lây nhiễm nội địa, thấp hơn mức 45 ca mới trước đó một ngày. Tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát Covid-19, không phát hiện trường hợp nhiễm mới nào trong 6 ngày liên tiếp.

Thêm ba người tử vong vì Covid-19 hôm qua, nâng tổng số người chết trong dịch tại Trung Quốc đại lục lên 3.304. Tổng số người nhiễm nCoV ở nước này hiện nay là 81.470, đứng thứ ba thế giới, sau Mỹ và Italy .

Trung Quốc trước đó cho biết "về cơ bản đã khống chế được" sự lây lan của nCoV. Một số khu vực tại tỉnh Hồ Bắc đã nới hạn chế đi lại, nhiều thành phố cũng cho phép người khỏe mạnh trở về quê hoặc quay lại làm việc.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng cảnh báo tình trạng ca nhiễm ngoại nhập có thể tạo ra đợt bùng phát mới, đe dọa nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của nước này. Trung Quốc đã quyết định cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh từ 27/3 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 78 ca nhiễm nCoV, nâng số ca nhiễm lên 9.661. Trước đó một ngày, nước này phát hiện 105 ca nhiễm mới, hôm 28/3 là 146 trường hợp.

Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai vùng dịch lớn nhất Hàn Quốc, xác nhận thêm lần lượt 14 và 11 người nhiễm. Thủ đô Seoul và các vùng lân cận báo cáo 31 ca, một số địa phương khác tại Hàn Quốc cũng phát hiện người mắc Covid-19, cùng 13 ca ngoại nhập.

Thêm 6 người chết vì Covid-19 ở Hàn Quốc hôm qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 158.

Hàn Quốc đang siết chặt các quy tắc cách biệt cộng đồng, khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế tụ họp. Nước này cũng thực hiện cách ly hai tuần và xét nghiệm cho tất cả những người đến từ châu Âu, bất kể có triệu chứng hay không. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun hôm qua tuyên bố những người nhập cảnh từ ngày 1/4 đều bị cách ly bắt buộc trong hai tuần nhằm đề phòng nCoV lây lan.

Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc từ tháng 12/2019, tới nay đã xuất hiện tại gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 720.000 người nhiễm và gần 34.000 người tử vong. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 141.000 ca nhiễm, trong khi Italy báo cáo số ca tử vong lớn nhất với hơn 10.700 trường hợp.

Theo Vnexpress
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.