Ca nhiễm nCoV mới ở Trung Quốc, Hàn Quốc giảm

Trung Quốc ghi nhận 31 ca nhiễm nCoV mới, trong khi Hàn Quốc xác nhận thêm 78 người nhiễm, thấp hơn những ngày trước đó.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 31 ca nhiễm nCoV mới, trong đó có một ca lây nhiễm nội địa, thấp hơn mức 45 ca mới trước đó một ngày. Tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát Covid-19, không phát hiện trường hợp nhiễm mới nào trong 6 ngày liên tiếp.

Thêm ba người tử vong vì Covid-19 hôm qua, nâng tổng số người chết trong dịch tại Trung Quốc đại lục lên 3.304. Tổng số người nhiễm nCoV ở nước này hiện nay là 81.470, đứng thứ ba thế giới, sau Mỹ và Italy .

Trung Quốc trước đó cho biết "về cơ bản đã khống chế được" sự lây lan của nCoV. Một số khu vực tại tỉnh Hồ Bắc đã nới hạn chế đi lại, nhiều thành phố cũng cho phép người khỏe mạnh trở về quê hoặc quay lại làm việc.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng cảnh báo tình trạng ca nhiễm ngoại nhập có thể tạo ra đợt bùng phát mới, đe dọa nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của nước này. Trung Quốc đã quyết định cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh từ 27/3 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 78 ca nhiễm nCoV, nâng số ca nhiễm lên 9.661. Trước đó một ngày, nước này phát hiện 105 ca nhiễm mới, hôm 28/3 là 146 trường hợp.

Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai vùng dịch lớn nhất Hàn Quốc, xác nhận thêm lần lượt 14 và 11 người nhiễm. Thủ đô Seoul và các vùng lân cận báo cáo 31 ca, một số địa phương khác tại Hàn Quốc cũng phát hiện người mắc Covid-19, cùng 13 ca ngoại nhập.

Thêm 6 người chết vì Covid-19 ở Hàn Quốc hôm qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 158.

Hàn Quốc đang siết chặt các quy tắc cách biệt cộng đồng, khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế tụ họp. Nước này cũng thực hiện cách ly hai tuần và xét nghiệm cho tất cả những người đến từ châu Âu, bất kể có triệu chứng hay không. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun hôm qua tuyên bố những người nhập cảnh từ ngày 1/4 đều bị cách ly bắt buộc trong hai tuần nhằm đề phòng nCoV lây lan.

Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc từ tháng 12/2019, tới nay đã xuất hiện tại gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 720.000 người nhiễm và gần 34.000 người tử vong. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 141.000 ca nhiễm, trong khi Italy báo cáo số ca tử vong lớn nhất với hơn 10.700 trường hợp.

Theo Vnexpress
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.