Cá sủ vàng nửa tỷ đồng, ngư dân miền Tây chưa chịu bán

Nhà hhàng ở Cần Thơ sang liên hệ, mua cá sủ vàng nặng 5,5 kg với giá 450 triệu đồng nhưng anh Công chưa chịu bán.
Anh Công vui mừng đánh bắt được cá sủ vàng "khủng". Ảnh: Minh Anh.
Anh Công vui mừng đánh bắt được cá sủ vàng "khủng". Ảnh: Minh Anh.

Sáng 17/9, anh Huỳnh Phi Công (33 tuổi, ngụ tổ 20 ấp Mỹ Hưng 2 xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) kéo giàn lưới đã thả trước đó trên sông Hậu thì bắt được cá sủ vàng nặng 5,5 kg, dài gần 1 m.

Anh Công cho biết, vị trí kéo lưới cách cầu Cần Thơ 3 km về phía hạ nguồn. “Lúc kéo lưới đưa cá lên bờ tôi cũng không biết đó là con cá sủ vàng, chỉ biết là dính cá lớn vì lưới kéo rất nặng tay. Tôi và người em phải vất vả mất gần 10 phút mới kéo được cá lên ghe”, anh Công nói.

Sau khi có thông tin anh Công kéo trúng cá sủ vàng “khủng”, một chủ nhà hàng ở Cần Thơ đã sang thương lượng, trả giá 450 triệu đồng nhưng anh Công chưa chịu bán.

“Sáng nay, có một đại gia ở Sài Gòn đang liên hệ, xuống xem và ngỏ ý muốn mua cá sủ vàng này”, một người thân của anh Công cho hay.

Nhiều ngư dân ở xã Mỹ Hoà cho biết, ở địa phương có rất nhiều gia đình sống bằng nghề thả lưới trên sông và cũng đã biết nhiều về cá sủ nhưng là cá sủ trắng. “Có con cân nặng cả chục kg. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy cá sủ vàng to như thế”, ông Huỳnh Ngọc Phương (56 tuổi), một người dân địa phương cho biết.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2016, vợ chồng chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (ngụ xã Tạm Hiệp, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cũng bắt được cá sủ vàng, nặng 3,8 kg, dài gần 1 m và được thương lái đến hỏi mua với giá hàng trăm triệu đồng.

Cá sủ vàng nửa tỷ đồng, ngư dân miền Tây chưa chịu bán ảnh 1
Cá sủ vàng nặng 5,5 kg. Ảnh:Minh Anh.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides và được liệt vào một trong những loại cá đắt đỏ nhất. Loài cá này phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Sở dĩ, nó có giá trị kinh tế cao vì nó thuộc loại cá quý hiếm, ít bắt gặp và có giá trị lớn trong lĩnh vực y khoa.

Loài cá này có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu sử dụng trong phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Ngoài ra, loài cá này cũng có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao.

Theo Vnexpress
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.