Messi và đồng đội chấp nhận cắt giảm lương trong mùa dịch

(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Barcelona đã tuyên bố sẽ tạm thời cắt giảm lương của các cầu thủ và nhân viên nhằm đối phó với tác động kinh tế của dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha.
Messi và đồng đội chấp nhận cắt giảm lương trong mùa dịch

Do tác động của dịch Covid-19 đối với doanh thu của Barcelona, câu lạc bộ xứ Catalonia cho biết họ sẽ "thực hiện một loạt các biện pháp để giảm thiểu tác động và các hiệu ứng kinh tế. Điều này bao gồm cắt giảm tiền lương của cầu thủ và các nhân viên trong đội bóng.

"Đây là những biện pháp mà câu lạc bộ mong muốn thực hiện trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định lao động chính thức, theo tiêu chí tỷ lệ, và trên hết là sự công bằng, và với mục tiêu duy nhất là nối lại các hoạt động của câu lạc bộ càng sớm càng tốt", theo thông báo của Barcelona.

Câu lạc bộ này cũng đặt ra những cách thức để giúp đỡ cộng đồng địa phương vượt qua các tác động của dịch bệnh, bao gồm cung cấp các cơ sở câu lạc bộ cho Bộ Y tế của Catalonia, đưa ra sáng kiến liên hệ với tất cả các cổ động viên trên 80 tuổi và hỗ trợ họ trong thời gian cách ly tại nhà.

Hiện giải vô địch La Liga đã bị đình chỉ vô thời hạn và các quan chức liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết giải đấu sẽ chỉ được trở lại một khi nhận được sự đảm bảo của chính phủ.

Tây Ban Nha đã trở thành một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 với tổng số 56.188 trường hợp nhiễm bệnh và ít nhất 4.089 trường hợp tử vong, theo dữ liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha.

"Bóng đá đang gần nhau hơn bao giờ"

Tại Đức, 4 đội bóng đá hàng đầu của nước này đã tạo ra một quỹ cứu trợ trị giá 20 triệu euro để giúp các câu lạc bộ thuộc hai giải đấu hàng đầu của đất nước tránh khỏi một cuộc khủng hoảng tài chính trong bối cảnh dịch bệnh khiến các trận đấu bị đình chỉ.

Các câu lạc bộ Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig và Bayer Leverkusen sẽ từ bỏ phần doanh thu truyền thông quốc gia, khoảng 12,5 triệu euro, trong khi bổ sung thêm 7,5 triệu euro vào quỹ cứu trợ.

"Chúng tôi muốn gửi một tín hiệu đoàn kết đến tất cả các câu lạc bộ ở Bundesliga và Bundesliga 2 với sáng kiến này", Giám đốc điều hành của Bayern, Karl Heinz Rummenigge nói trong một tuyên bố. "Trong thời điểm khó khăn này, điều quan trọng là những người khỏe hơn phải hỗ trợ cho người yếu hơn. Với điều này, chúng tôi cũng muốn chứng minh rằng cộng đồng bóng đá đang đứng gần nhau ngay bây giờ."

Theo CNN
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...