Messi và đồng đội chấp nhận cắt giảm lương trong mùa dịch

(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Barcelona đã tuyên bố sẽ tạm thời cắt giảm lương của các cầu thủ và nhân viên nhằm đối phó với tác động kinh tế của dịch Covid-19 tại Tây Ban Nha.
Messi và đồng đội chấp nhận cắt giảm lương trong mùa dịch

Do tác động của dịch Covid-19 đối với doanh thu của Barcelona, câu lạc bộ xứ Catalonia cho biết họ sẽ "thực hiện một loạt các biện pháp để giảm thiểu tác động và các hiệu ứng kinh tế. Điều này bao gồm cắt giảm tiền lương của cầu thủ và các nhân viên trong đội bóng.

"Đây là những biện pháp mà câu lạc bộ mong muốn thực hiện trong việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định lao động chính thức, theo tiêu chí tỷ lệ, và trên hết là sự công bằng, và với mục tiêu duy nhất là nối lại các hoạt động của câu lạc bộ càng sớm càng tốt", theo thông báo của Barcelona.

Câu lạc bộ này cũng đặt ra những cách thức để giúp đỡ cộng đồng địa phương vượt qua các tác động của dịch bệnh, bao gồm cung cấp các cơ sở câu lạc bộ cho Bộ Y tế của Catalonia, đưa ra sáng kiến liên hệ với tất cả các cổ động viên trên 80 tuổi và hỗ trợ họ trong thời gian cách ly tại nhà.

Hiện giải vô địch La Liga đã bị đình chỉ vô thời hạn và các quan chức liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho biết giải đấu sẽ chỉ được trở lại một khi nhận được sự đảm bảo của chính phủ.

Tây Ban Nha đã trở thành một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 với tổng số 56.188 trường hợp nhiễm bệnh và ít nhất 4.089 trường hợp tử vong, theo dữ liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha.

"Bóng đá đang gần nhau hơn bao giờ"

Tại Đức, 4 đội bóng đá hàng đầu của nước này đã tạo ra một quỹ cứu trợ trị giá 20 triệu euro để giúp các câu lạc bộ thuộc hai giải đấu hàng đầu của đất nước tránh khỏi một cuộc khủng hoảng tài chính trong bối cảnh dịch bệnh khiến các trận đấu bị đình chỉ.

Các câu lạc bộ Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig và Bayer Leverkusen sẽ từ bỏ phần doanh thu truyền thông quốc gia, khoảng 12,5 triệu euro, trong khi bổ sung thêm 7,5 triệu euro vào quỹ cứu trợ.

"Chúng tôi muốn gửi một tín hiệu đoàn kết đến tất cả các câu lạc bộ ở Bundesliga và Bundesliga 2 với sáng kiến này", Giám đốc điều hành của Bayern, Karl Heinz Rummenigge nói trong một tuyên bố. "Trong thời điểm khó khăn này, điều quan trọng là những người khỏe hơn phải hỗ trợ cho người yếu hơn. Với điều này, chúng tôi cũng muốn chứng minh rằng cộng đồng bóng đá đang đứng gần nhau ngay bây giờ."

Theo CNN
Những khán đài đầy ắp cổ động viên đã nói lên sự hấp dẫn của mùa giải năm nay
Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi 'lịch sử' của giải Futsal VĐQG
Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Thị trường vốn Malaysia tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022
Dữ liệu chính thức do Ủy ban Chứng khoán Malaysia công bố ngày 27/3 cho thấy thị trường vốn của nước này tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022 với tổng số vốn huy động đạt mức kỷ lục 179,4 tỷ ringgit (40,5 tỷ USD) - tăng 36,6% so với mức 131,3 tỷ ringgit ghi nhận trong năm 2021.
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.