Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 54 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW đã lên đường vào hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16 của TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác thứ lần 2 vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các thầy thuốc đang thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai (thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16- TP Hồ Chí Minh).

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 1
Tinh thần quyết tâm của các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW trước lúc vào TP Hồ Chí Minh Ảnh:Trần Minh

Đoàn công tác gồm 24 y bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm về điều trị, chăm sóc người bệnh.

Trước khi vào TP Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

Ngoài ra tất cả các thành viên trong Đoàn đều đã hoàn thành tiêm mũi hai vaccine phòng COVID-19 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Phát biểu tại lễ xuất quân, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh- Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW hoan nghênh tinh thần xung phong của các y bác sĩ tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng các đồng nghiệp điều trị, chăm sóc người bệnh.

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 2
PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh- Giám đốc Bệnh việnh Tai Mũi Họng TW phát biểu tại lễ xuất quân Ảnh:Trần Minh

"Đó không chỉ là thực hiện mệnh mà còn là sự thúc giục của trái tim người thầy thuốc, đồng thời đó cũng là đạo đức nghề nghiệp của mỗi chúng ta. Khi người bệnh cần thì chúng ta sẵn sàng có mặt"- PGS. TS Phạm Tuấn Cảnh nói.

Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cũng yêu cầu các thành viên trong đoàn cần tuyệt đối tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh. "Chúng ta vào tâm dịch sẽ có nhiều khó khăn, tuy nhiên mong các đồng chí giữ sức khoẻ, nỗ lực hết mình vì người bệnh"- PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh nhắn nhủ.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Bích Thuỷ- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam bày tỏ xúc động khi được đến dự lễ xuất quân lần 2 của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW vào TP Hồ Chí Minh.

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 3
Các thành viên của đoàn công tác Bệnh viện Tai Mũi Họng TW tập huấn lại về an toàn chuyên môn phòng chống dịch COVID-19 trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh Ảnh:Trần Minh

"Thay mặt Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế Việt Nam tôi gửi lời cảm ơn tinh thần tự nguyện vào TP Hồ Chí Minh tham gia công tác phòng chống dịch. Các đồng chí đã xung phong đến tâm dịch, chúng tôi đánh giá cao điều đó. Công đoàn ngành y tế Việt Nam sẽ luôn bên cạnh các đồng chí"- Bà Phạm Thị Bích Thuỷ nói. Dịp này, Công đoàn ngành y tế Việt Nam đã tặng một số phần quà động viên các "chiến sĩ" đi chống dịch.

Với tinh thần sẵn sàng chia lửa cho "tiền tuyến", các "chiến sĩ" áo trắng lên đường hôm nay thể hiện tinh thần đầy nhiệt huyết quyết tâm nỗ lực hết sức mình vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ việc cứu chữa người bệnh.

Trước đó, ngày 11/8, đoàn công tác thứ nhất gồm 30 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng cũng đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các đồng nghiệp của Bệnh viện Bạch Mai tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19.

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 4
BS Quang- Trưởng đoàn công tác lần 2 của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cùng các đồng nghiệp vào TP Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ đồng nghiệp điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19. Ảnh:Trần Minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).