Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 54 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW đã lên đường vào hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16 của TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8, Bệnh viện Tai Mũi Họng TW đã tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác thứ lần 2 vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các thầy thuốc đang thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai (thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16- TP Hồ Chí Minh).

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 1
Tinh thần quyết tâm của các "chiến sĩ" Bệnh viện Tai Mũi Họng TW trước lúc vào TP Hồ Chí Minh Ảnh:Trần Minh

Đoàn công tác gồm 24 y bác sĩ đều là những người có kinh nghiệm về điều trị, chăm sóc người bệnh.

Trước khi vào TP Hồ Chí Minh, các thành viên đều đã được tập huấn, hướng dẫn các quy định về chuyên môn, quy trình kĩ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm COVID-19.

Ngoài ra tất cả các thành viên trong Đoàn đều đã hoàn thành tiêm mũi hai vaccine phòng COVID-19 và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Phát biểu tại lễ xuất quân, PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh- Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW hoan nghênh tinh thần xung phong của các y bác sĩ tình nguyện vào TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng các đồng nghiệp điều trị, chăm sóc người bệnh.

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 2
PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh- Giám đốc Bệnh việnh Tai Mũi Họng TW phát biểu tại lễ xuất quân Ảnh:Trần Minh

"Đó không chỉ là thực hiện mệnh mà còn là sự thúc giục của trái tim người thầy thuốc, đồng thời đó cũng là đạo đức nghề nghiệp của mỗi chúng ta. Khi người bệnh cần thì chúng ta sẵn sàng có mặt"- PGS. TS Phạm Tuấn Cảnh nói.

Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cũng yêu cầu các thành viên trong đoàn cần tuyệt đối tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh. "Chúng ta vào tâm dịch sẽ có nhiều khó khăn, tuy nhiên mong các đồng chí giữ sức khoẻ, nỗ lực hết mình vì người bệnh"- PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh nhắn nhủ.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Bích Thuỷ- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam bày tỏ xúc động khi được đến dự lễ xuất quân lần 2 của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW vào TP Hồ Chí Minh.

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 3
Các thành viên của đoàn công tác Bệnh viện Tai Mũi Họng TW tập huấn lại về an toàn chuyên môn phòng chống dịch COVID-19 trước khi lên đường vào TP Hồ Chí Minh Ảnh:Trần Minh

"Thay mặt Lãnh đạo Công đoàn ngành y tế Việt Nam tôi gửi lời cảm ơn tinh thần tự nguyện vào TP Hồ Chí Minh tham gia công tác phòng chống dịch. Các đồng chí đã xung phong đến tâm dịch, chúng tôi đánh giá cao điều đó. Công đoàn ngành y tế Việt Nam sẽ luôn bên cạnh các đồng chí"- Bà Phạm Thị Bích Thuỷ nói. Dịp này, Công đoàn ngành y tế Việt Nam đã tặng một số phần quà động viên các "chiến sĩ" đi chống dịch.

Với tinh thần sẵn sàng chia lửa cho "tiền tuyến", các "chiến sĩ" áo trắng lên đường hôm nay thể hiện tinh thần đầy nhiệt huyết quyết tâm nỗ lực hết sức mình vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ việc cứu chữa người bệnh.

Trước đó, ngày 11/8, đoàn công tác thứ nhất gồm 30 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện Tai Mũi Họng cũng đã lên đường vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các đồng nghiệp của Bệnh viện Bạch Mai tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19.

Các 'chiến sĩ' Bệnh viện Tai Mũi Họng TW lần 2 vào Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 ảnh 4
BS Quang- Trưởng đoàn công tác lần 2 của Bệnh viện Tai Mũi Họng TW cùng các đồng nghiệp vào TP Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ đồng nghiệp điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19. Ảnh:Trần Minh
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.