Các đại sứ châu Á-TBD thảo luận vấn đề Biển Đông tại Bỉ

Ngày 17/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã chủ trì tổ chức buổi họp mặt thường kỳ giữa Nhóm các Đại sứ Châu Á – Thái Bình Dương (SAFE-SEA) với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Didier Reynders.
Các đại sứ châu Á-TBD thảo luận vấn đề Biển Đông tại Bỉ
Các đại sứ châu Á-TBD thảo luận vấn đề Biển Đông tại Bỉ - anh 1
Tàu Trung Quốc đâm thẳng vào mạn trái tàu Cảnh sát biển Việt Nam.
Tại buổi họp, hai bên đã cập nhật thông tin và đánh giá về các diễn biến tình hình khu vực của nhau, đồng thời trao đổi về các biện pháp lớn nhằm mở rộng quan hệ giữa hai bên.
Cuộc họp dành nhiều thời gian thảo luận về kết quả bầu cử địa phương của Bỉ, khả năng lập Chính phủ sắp tới và xu thế chính sách đối ngoại của Bỉ trong nhiệm kỳ Chính phủ mới.
Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Phạm Sanh Châu đã cập nhật thông tin về vụ việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, đi ngược lại Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS) và Tuyên bố các bên về ứng xử trên Biển Đông (DOC).
Các đại sứ bày tỏ quan tâm đến căng thẳng Biển Đông, mong muốn các bên liên quan giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp luật pháp quốc tế và UNCLOS, nhằm bảo đảm an ninh và an toàn hàng hải ở khu vực.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Didier Reynders đã thông báo với các đại sứ về tình hình hiện nay tại Liên minh châu Âu với việc ngăn chặn sự phát triển của phe cực hữu cũng như triển vọng phát triển của Liên minh trong những năm tới.
Về tình hình Biển Đông, Phó Thủ tướng Reynders bày tỏ mong muốn các bên liên quan giải quyết bằng biện pháp hòa bình, cùng ngồi vào bàn đàm phán nhằm tìm ra giải pháp tối ưu.
Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.