Các địa phương triển khai vaccine phòng COVID-19 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền các địa phương tại Hà Nội, Quảng Ninh đã tổ chức các đoàn y tế tới tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm nguy cơ cao, dễ bị tổn thương không thể đến các điểm tiêm tập trung.
Các địa phương triển khai vaccine phòng COVID-19 tại nhà

Tại Hà Nội, công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tiếp tục được đẩy nhanh, đặc biệt lưu ý người già yếu và có bệnh nền. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, nhiều địa phương đã tổ chức các đoàn y tế tới tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người già yếu không thể tới các điểm tiêm chủng tập trung. Trước khi tiêm, người cao tuổi được thăm khám sức khỏe, tư vấn về tiêm vaccine và hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu ngành Y tế tỉnh khẩn trương tổ chức tiêm vét vaccine lưu động ngay tại nhà đối với các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, dễ bị tổn thương, đảm bảo không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vaccine đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không thể đến nơi tiêm tập trung.

Đồng thời, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine mũi 3 (mũi tăng cường) cho người dân từ 18 tuổi trở lên, cơ bản hoàn thành xong trước ngày 17/1; tiếp tục rà soát thường xuyên, tổ chức tiêm cho những người từ 12 tuổi trở lên có chỉ định tiêm nhưng chưa tiêm.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã, Giám đốc Sở Y tế, người đứng đầu các cơ sở y tế, Trạm trưởng Trạm Y tế phải chủ động chỉ đạo sâu sát, tổ chức thực hiện quyết liệt, dứt điểm, đến cùng nội dung nêu trên và chịu trách nhiệm toàn diện trước các cấp có thẩm quyền nếu để xảy ra tình trạng nhiều người trở nặng, nhập viện và tử vong do chưa được tiêm vaccine khi dịch bùng phát trên diện rộng.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.