Các điểm tham quan tăng giá vé từ năm 2018

(Ngày Nay) - Ngoài chùa Yên Tử bắt đầu thu phí, nhiều điểm tham quan khác cũng áp dụng tăng giá vé tham quan từ đầu năm 2018.
Đây là tuyến cáp treo có độ chênh lệch độ cao lớn nhất thế giới.
Đây là tuyến cáp treo có độ chênh lệch độ cao lớn nhất thế giới.

Mức giá vé tăng lên từ vài chục đến trăm nghìn, tuỳ từng nơi.

Cáp treo Fansipan

Từ 1/1/2018, giá vé cáp treo lên đỉnh Fansipan Sa Pa tăng từ 600.000 lên 700.000 đồng/ người lớn và từ 400.000 lên 500.000 đồng/ trẻ em. Đây là lần điều chỉnh giá vé đầu tiên kể từ khi khai trưNgoài ra, sau hơn một năm vận hàng đón khách, tàu hoả leo núi trên đỉnh Fansipan cũng điều chỉnh tăng giá vé, áp dụng từ đầu năm 2018. Theo đó, giá vé chiều lên là 70.000 đồng, chiều xuống là 80.000 đồng, cho cả người lớn và trẻ em. Trước đó, vé khứ hồi bán ra có giá 100.000 đồng/ người lớn và 70.000 đồng/ trẻ em.

Lưu ý, cáp treo đưa du khách đến độ cao 3.000 m. Nếu muốn chỉnh phục nóc nhà Đông Dương ở 3.143 m, du khách phải đi bộ khoảng 660 bậc hoặc đi tàu hoả leo núi (gần đỉnh Fansipan hơn).

Bảo tàng Chăm

Vé tham quan bảo tàng Điêu khắc Chăm ở Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng mức giá mới là 60.000 đồng/ người lớn, 10.000 đồng/ sinh viên. Trước đó, giá vé lần lần lượt là 40.000 đồng và 5.000 đồng.

Các điểm tham quan tăng giá vé từ năm 2018 ảnh 1Bảo tàng Chăm cũng là nơi ghé thăm của các phu nhân lãnh đạo APEC đến Đà Nẵng hồi tháng 11.

Bảo tàng nằm ở số 24, Trần Phú, mở cửa hàng ngày từ 7h đến 17h. Đây là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm lớn nhất Việt Nam, với 2.000 hiện vật. Mỗi năm thu hút khoảng 300.000 lượt khách tham quan, trong đó chủ yếu là khách quốc tế.

Bảo tàng ở TP HCM

Hàng loạt bảo tàng ở TP HCM sẽ áp dụng tăng giá vé từ ngày đầu tiên của năm mới 2018. Trong đó, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh có giá vé 40.000 đồng/ lượt/ người. Bảo tàng TP HCM, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Lịch sử là 30.000 đồng/ lượt/ người. Mức giá này áp dụng cho người lớn, không phân biệt quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài.

Trước đó, giá vé tham quan các bảo tàng trên là 2.000 - 10.000 đồng với người Việt, 10.000 - 15.000 đồng với khách nước ngoài.

Yên Tử

Sau 10 năm, Quảng Ninh bắt đầu thu phí tham quan quần thể di tích Yên Tử với vé 40.000 đồng/ người lớn và 20.000 đồng/ trẻ em.

Hiện du khách hành hương Yên Tử, muốn lên đỉnh chùa Đồng có thể chọn cách leo bộ bằng cáp treo hai chặng (điểm giữa là chùa Hoa Yên). Giá vé cáp treo khứ hồi 2 chặng là 280.000 đồng/ người. Vé khứ hồi một chặng là 200.000 đồng, vé một chiều một chặng là 120.000 đồng.

Theo Vnexpress
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.