Đang tu sửa, tháp đồng hồ Bigben vẫn đổ chuông đón năm mới 2018

(Ngày Nay) - Người London sẽ vẫn được nghe tiếng chuông quen thuộc từ tháp đồng hồ Bigben vào thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ dù nó đang trong thời gian tu sửa. 
Đang tu sửa, tháp đồng hồ Bigben vẫn đổ chuông đón năm mới 2018

Tại London, các màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục bên bờ sông Thames đã được chuẩn bị sẵn sàng.  Vẫn giống như những năm trước, năm nay các cuộc diễu hành chào năm mới với sự có mặt của hàng nghìn nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới vẫn sẽ làm nóng đường phố London.

Điểm đặc biệt hơn cả là chuông Big Ben tại tháp đồng hồ ở Cung điện Westminster mặc dù ngừng hoạt động kể từ tháng 8 vừa qua cho kế hoạch tu sửa trong 4 năm, nhưng tiếng chuông quen thuộc vẫn sẽ ngân vang trong đêm giao thừa 2018.

Tại Nga, theo truyền thống, Quảng trường Đỏ vẫn sẽ là tâm điểm lễ hội đón chào năm mới của thủ đô nước Nga. Vào khoảng thời gian này, toàn bộ quảng trường biến thành sàn lễ hội, thu hút hàng nghìn người Matxcơva cũng như đông đảo du khách từ khắp các vùng Nga và nước ngoài. Một buổi hòa nhạc quy mô lớn sẽ được tổ chức tại đây.

Đang tu sửa, tháp đồng hồ Bigben vẫn đổ chuông đón năm mới 2018 ảnh 1

Trong khi đó ở Edinburgh, 20.000 người đã đổ về thủ đô của Scotland để tham gia vào lễ hội cầu lửa. Đây là sự kiện đầu tiên trong Hogmanay, chuỗi ngày lễ hội mừng năm mới của người Scotland kéo dài đến 3 ngày, từ 30/12 đến 1/1 năm sau và được coi là một trong những lễ mừng năm mới thú vị nhất thế giới.

Đang tu sửa, tháp đồng hồ Bigben vẫn đổ chuông đón năm mới 2018 ảnh 2

Hàng triệu người dân sẽ tập trung tại cảng Sydney để chờ đợi khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới khi hàng tấn pháo hoa sẽ được bắn lên thắp sáng cả bầu trời đêm đầy rực rỡ. Đây cũng là một trong những thành phố lớn đầu tiên trên thế giới đón chào năm mới 2018.

Đang tu sửa, tháp đồng hồ Bigben vẫn đổ chuông đón năm mới 2018 ảnh 3

Theo VTC

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.