Các đội bóng Serie A được trở lại tập luyện vào ngày 18/5

(Ngày Nay) - Các câu lạc bộ Serie A có thể trở lại tập luyện từ ngày 18/5 nếu họ điều chỉnh các quy trình y tế, chính phủ Ý tuyên bố vào thứ Hai.


Các đội bóng Serie A được trở lại tập luyện vào ngày 18/5

Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) đã nhóm họp với ủy ban khoa học kỹ thuật (CTS) của chính phủ vào tuần trước để thảo luận chi tiết về việc quay trở lại tập luyện.

Bộ trưởng Thể thao Ý Vincenzo Spadafora và Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Hai rằng CTS đã chấp nhận phần lớn các quy định được FIGC đề xuất để giải đấu được trở lại.

"Ý kiến được chính phủ yêu cầu từ CTS cho thấy đường lối thận trọng", theo tuyên bố của các Bộ trưởng. "Các chỉ dẫn của CTS, được coi là nghiêm ngặt và ràng buộc, sẽ được gửi đến FIGC để điều chỉnh các quy định y tế cần thiết nhằm tạo điều kiện cho hoạt động tập luyện trở lại vào ngày 18/5".

Các giải bóng đá của Ý đã bị đình chỉ kể từ ngày 9/3 trong bối cảnh đại dịch đã giết chết gần 31.000 người ở nước này.

Chính phủ Ý đã cho phép các đội bóng quay trở lại tập luyện cá nhân trong các cơ sở của đội từ ngày 4/5.

Nhưng vẫn còn những vấn đề cần được quyết định như cách ly cầu thủ trong trường hợp xét nghiệm dương tính với virus.

Giới chủ bóng đá Ý muốn noi theo cách làm của giải đấu Bundesliga của Đức, vốn sẽ trở lại vào ngày 16/5, quy định chỉ những ai mắc bệnh mới phải cách ly.

Nhưng CTS khẳng định bóng đá phải tuân thủ quy tắc cách ly trong 2 tuần đối với cả những người tiếp xúc với người bệnh.

Hiện giải vô địch Serie A vẫn còn 13 vòng đấu và sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 tới tháng 8, theo mong muốn của FIGC.

Kể từ khi trở lại tập luyện vào tuần trước, hai đội bóng Fiorentina và Sampdoria đã công bố 10 trường hợp phát hiện dương tính. Ngoài ra, một cầu thủ của Torino cũng đã mắc bệnh.

"Liệu chức vô địch có thể tiếp tục hay không, chúng tôi sẽ phải chờ ít nhất một tuần nữa để xem đường cong dịch bệnh phát triển như thế nào và sau đó có thể quyết định”, Bộ trưởng Thể thao Spadafora cho biết.

Theo AFP
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.