Các nhà khoa học đã tạo ra một loại kháng thể để chống lại bệnh béo phì

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra một loại kháng thể, tiêm một mũi duy nhất giúp tăng tốc độ trao đổi chất và giảm trọng lượng cơ thể.
Các nhà khoa học đã tạo ra một loại kháng thể để chống lại bệnh béo phì

Kháng thể BFKB8488A có tác dụng kéo dài hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm mô phỏng hoạt động của một loại hormone chịu trách nhiệm về trao đổi chất, tiêu hao năng lượng và hành vi ăn uống. Đối tượng nghiên cứu của các nhà khoa học là 60 người thừa cân hoặc mắc bệnh béo phì. Họ được chia thành hai nhóm: một nhóm được cho dùng thuốc thật, nhóm kia dùng giả dược.

Kết quả cho thấy một lần tiêm kháng thể có tác dụng kéo dài 60 ngày. Các nhà nghiên cứu ghi nhận những người sử dụng loại thuốc nói trên giảm 1,2 kg thể trọng, trong khi ở nhóm dùng giả dược chỉ giảm 0,28 kg.

Những người tham gia thử nghiệm duy trì chế độ ăn uống cân bằng calo, đồng thời chú ý kiêng dùng đồ ngọt, kết quả một tuần sau khi dùng thuốc ghi nhận các thông số về bệnh tim mạch chuyển hóa (cardiometabolic) và mức tiêu thụ carbohydrate của họ đều giảm.

Tuy giai đoạn thử nghiệm lâm sàng về kháng thể vẫn đang tiếp tục, nhưng các nhà khoa học đã ghi nhận khả năng của nó trong việc chống lại rối loạn chức năng trao đổi chất ở những người béo phì, cũng như điều chỉnh hành vi ăn uống của họ.

Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Mỹ Proceedings of the National Academy of Sciences.

Theo Dân Trí
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.