Các nhà sản xuất Mỹ tìm cách cung cấp linh kiện cho Huawei

(Ngày Nay) - Các công ty công nghệ Mỹ đang tìm cách vượt qua các rào cản pháp lý và tiếp tục vận chuyển một số lô hàng cho Huawei - vốn bị chính phủ Mỹ liệt vào danh sách đen thương mại.
Các nhà sản xuất Mỹ tìm cách cung cấp linh kiện cho Huawei

Hôm thứ Ba, Micron Technology - một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, tuyên bố họ đã nối lại một số lô hàng cho Huawei sau khi xác định rằng việc này vẫn tuân thủ luật pháp Mỹ. Nhà sản xuất chip điện thoại thông minh Qualcomm Inc. cũng đã nối lại các lô hàng linh kiện cho "gã khổng lồ công nghệ" Trung Quốc.

Ngoài ra, Intel cũng có động thái tương tự, được cho là tuân thủ các quy tắc của Bộ Thương mại Mỹ, theo tờ The Wall Street Journal.

Theo đại diện của Micron, các mặt hàng mà hãng này cung cấp cho Huawei không nằm trong danh sách hạn chế của Washington.

"Chúng tôi đã bắt đầu vận chuyển các sản phẩm cho Huawei trong 2 tuần qua", Giám đốc điều hành Sanjay Mehrotra cho biết.

Flex - một nhà sản xuất công nghệ có trụ sở tại San Jose (Mỹ), cho biết vào đầu tháng 6 rằng họ đã nối lại 90% sản lượng linh kiện cung cấp cho Huawei sau khi đánh giá hoạt động kinh doanh với công ty Trung Quốc.

Các hành động này cho thấy \các công ty của Mỹ đang tìm cách cân bằng giữa việc thực hiện hợp đồng với Huawei và tiếp tục làm ăn với công ty này, đồng thời tuân thủ các hạn chế của Bộ Thương mại Mỹ trong việc xuất khẩu linh kiện và công nghệ cho Huawei.

Huawei đã bị Bộ Thương mại Mỹ đưa vào danh sách đen hồi tháng 5, yêu cầu các công ty sản xuất linh kiện của Mỹ phải xin giấy phép trước khi vận chuyển cho phía đối tác Trung Quốc, dẫn đến việc tạm dừng vận chuyển các lô hàng cho đến khi các doanh nghiệp Mỹ nghiên cứu xong bộ quy tắc mới.

Mặc dù quy định mới nghiêm cấm các công ty Mỹ tự ý cung cấp linh kiện cho Huawei, nhưng lại không cấm các lô hàng linh kiện sản xuất ở nước ngoài, với điều kiện không chứa hơn 25% nguyên liệu có nguồn gốc từ Mỹ.

Các mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ bao gồm các linh kiện vật lý, ngoài ra còn có phần mềm và tài liệu kỹ thuật.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ đang nghiên cứu về cách phân loại các sản phẩm gắn mác sản xuất tại nước ngoài, qua đó có thể cung cấp cho Huawei mà không vi phạm quy định của Bộ Thương mại.

Theo Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Mỹ - John Neuffer, một số mặt hàng có thể được cung cấp cho Huawei theo quy định của Bộ Thương mại.

"Mỗi công ty bị tác động khác nhau dựa trên các sản phẩm và chuỗi cung ứng cụ thể của họ và mỗi công ty phải đánh giá cách tốt nhất để tiến hành kinh doanh và tuân thủ các quy định của chính phủ", ông Neuffer cho biết.

Theo Sputnik
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.