Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các trường học trên địa bàn Hà Nội đã có những biện pháp tích cực như vệ sinh và phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau quãng thời gian ở nhà vì dịch bệnh Covid-19.
Ảnh: Dân Trí
Ảnh: Dân Trí

Sáng 27/2, UBND TP.Hà Nội đã có công văn đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT cho học sinh các bậc học mầm non, phổ thông trên địa bàn Thủ đô đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trước đó, ngày 26/2, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã có công văn gửi các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, bữa ăn học đường… để phục vụ phòng, chống dịch hiệu quả.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế. Thời gian hoàn thành các công tác chuẩn bị này là trước ngày 1/3.

Tuy nhiên, ngay từ trước đó, khi có thông tin về việc Sở GD-ĐT Hà Nội gửi tờ trình lên thành phố về việc cho học sinh đi học trở lại, nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô đã tích cực triển khai các biện pháp vệ sinh trường học.

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh trở lại ảnh 1

Ảnh: Dân Trí

Trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đã thực hiện tất cả các công việc cần thiết để đón học sinh trở lại trường như phun khử khuẩn trường học, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay...

Tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tất cả khuôn viên trường học. Trường cũng dự kiến mở thêm cổng phụ để tạo giãn cách khi các em học sinh quay trở lại trường.

Sau yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội, trường Tiểu học Gia Thượng (quận Long Biên, Hà Nội) đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài trường.

Tương tự, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội), giáo viên, cán bộ nhân viên trường cũng đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, sát trùng các khu phòng học, khu thể chất...

Cũng trong sáng nay, trường tiểu học Nguyễn Du (Hà Đông) và trường THCS - THPT Ban Mai (Hà Đông), hàng chục giáo viên cùng phụ huynh học sinh tất bật dọn dẹp vệ sinh trường, lớp… sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Không chỉ đảm bảo vệ sinh trường lớp trước khi học sinh quay trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình dạy và học như học sinh và giáo viên phải đo thân nhiệt trước khi tới trường, thực hiện giãn cách khi tan học, hạn chế người ra vào trường...

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.