Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các trường học trên địa bàn Hà Nội đã có những biện pháp tích cực như vệ sinh và phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau quãng thời gian ở nhà vì dịch bệnh Covid-19.
Ảnh: Dân Trí
Ảnh: Dân Trí

Sáng 27/2, UBND TP.Hà Nội đã có công văn đồng ý với tờ trình của Sở GD-ĐT cho học sinh các bậc học mầm non, phổ thông trên địa bàn Thủ đô đi học trở lại từ ngày 2/3.

Trước đó, ngày 26/2, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã có công văn gửi các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; các đơn vị trực thuộc Sở yêu cầu chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống, bữa ăn học đường… để phục vụ phòng, chống dịch hiệu quả.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế. Thời gian hoàn thành các công tác chuẩn bị này là trước ngày 1/3.

Tuy nhiên, ngay từ trước đó, khi có thông tin về việc Sở GD-ĐT Hà Nội gửi tờ trình lên thành phố về việc cho học sinh đi học trở lại, nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn Thủ đô đã tích cực triển khai các biện pháp vệ sinh trường học.

Các trường ở Hà Nội dọn dẹp vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh trở lại ảnh 1

Ảnh: Dân Trí

Trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đã thực hiện tất cả các công việc cần thiết để đón học sinh trở lại trường như phun khử khuẩn trường học, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay...

Tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tất cả khuôn viên trường học. Trường cũng dự kiến mở thêm cổng phụ để tạo giãn cách khi các em học sinh quay trở lại trường.

Sau yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội, trường Tiểu học Gia Thượng (quận Long Biên, Hà Nội) đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài trường.

Tương tự, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội), giáo viên, cán bộ nhân viên trường cũng đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường, sát trùng các khu phòng học, khu thể chất...

Cũng trong sáng nay, trường tiểu học Nguyễn Du (Hà Đông) và trường THCS - THPT Ban Mai (Hà Đông), hàng chục giáo viên cùng phụ huynh học sinh tất bật dọn dẹp vệ sinh trường, lớp… sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Không chỉ đảm bảo vệ sinh trường lớp trước khi học sinh quay trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường học phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình dạy và học như học sinh và giáo viên phải đo thân nhiệt trước khi tới trường, thực hiện giãn cách khi tan học, hạn chế người ra vào trường...

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.