Các tuyến tàu điện quan trọng tại châu Âu bị gián đoạn do thời tiết khắc nghiệt

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/12, các tuyến tàu điện nối từ Bỉ tới Pháp, Hà Lan, Đức và Anh đã bị gián đoạn hoạt động trong thời gian dài vì tuyết đóng băng trên các đường dây điện trong thời tiết lạnh giá.
Các tuyến tàu điện quan trọng tại châu Âu bị gián đoạn do thời tiết khắc nghiệt

Infrabel, công ty quản lý cơ sở hạ tầng tàu điện Bỉ, cho biết 2 tàu của dịch vụ tàu điện quốc tế Thalys và TGV (Pháp) đã phải tạm dừng giữa hành trình vì sự cố trên. Các tàu nối lại hành trình sau khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, quãng thời gian gián đoạn này cũng khiến ga tàu Midi ở Bỉ nhanh chóng chật cứng hành khách chờ đợi ở các sân ga. Dù tuyến đường tàu điện đã lưu thông trở lại nhưng hành khách vẫn được cảnh báo chuẩn bị cho các tình huống gián đoạn có thể tái diễn trong ngày.

Ngoài tuyến Thalys nối Amsterdam, Brussels và Paris, tuyến tàu điện Eurostar từ thủ đô Bỉ tới London (Anh) cũng bị gián đoạn hoạt động và phải hủy ít nhất 1 chuyến trong lịch trình. Người phát ngôn của Infrabel cho biết tuyến tàu đã được lưu thông trở lại nhưng không loại trừ khả năng còn nhiều lần gián đoạn trong ngày.

Nhiều hành khách đã bị đảo lộn lịch trình khi dịch vụ tàu điện bị gián đoạn đúng thời gian cao điểm đi lại chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ Giáng sinh 2022 và Năm mới 2023. Infrabel khẳng định đã chuẩn bị những phương án ứng phó trong mùa Đông như kiểm tra cơ sở hạ tầng hay sẵn sàng các phương án phá băng nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn các rủi ro.

3 trong số 14 đối tượng bị bắt giữ vì nhận hối lộ.
Hà Tĩnh: Hàng loạt cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ, đưa hối lộ
(Ngày Nay) - Sáng 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an hai huyện Kỳ Anh và Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nhiều đối tượng là cán bộ địa chính xã, chi cục thuế và Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất về tội nhận hối lộ, đưa hối lộ.