Nước sôi đóng băng trong thời tiết -50 độ C ở Siberia

(Ngày Nay) - Người dân ở Tây Siberia tung nước sôi ra không trung, đánh đàn, nghịch tuyết bất chấp nhiệt độ ngoài trời xuống dưới -50 độ C.
Nước sôi đóng băng trong thời tiết -50 độ C ở Siberia

Đài khí tượng vùng Tây Siberia, Nga, hôm qua ban hành cảnh báo khẩn cấp vì nền nhiệt ngoài trời xuống thấp, đề nghị người dân ở trong nhà, không nên ra đường trong vài ngày, theo RT.

"Mọi người không nên ở ngoài trời quá lâu và hãy coi chừng trẻ em", thông báo cho hay, khuyên người dân nên uống trà nóng, ăn súp nóng nếu thấy lạnh người.

Tuy nhiên, lời cảnh báo không làm người dân Siberia, những người đã quen với các cơn bão tuyết, sợ hãi. Các nhà khoa học sống tại Nefteyugansk và Nizhnevartovsk đã tung nước sôi ra không khí và thấy nó lập tức đóng băng trong nhiệt độ âm. 

Tại Noyabrsk, một người đàn ông vẫn đi xe đạp bất chấp tuyết rơi dày và nhiệt độ ngoài trời chỉ -50 độ C.

Một nhạc sĩ ở Noyabrsk thậm chí ra đường chơi đàn accordion trong khi nhiệt độ giảm mạnh hơn, còn -55 độ C. Anh mặc ấm, đội mũ, đeo khẩu trang và găng tay dày, vui vẻ chơi một điệu nhạc. 

Theo Vnexpress
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.