Cách ly tập trung 12 cán bộ, chiến sĩ công an ở Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi trục xuất 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở cửa khẩu ở Lạng Sơn,  một trong số này bất ngờ xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 khiến 12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly tập trung. 
10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị trục xuất ở cửa khẩu Lạng Sơn. (Ảnh: Tuổi trẻ)
10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị trục xuất ở cửa khẩu Lạng Sơn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiều 25/6, Ban chỉ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận quyết định cách ly 12 cán bộ, chiến sĩ thuộc công an tỉnh này vì tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2.

Ca dương tính này là 1 trong 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Ninh Thuận ngày 4/6, trong đó có 6 người được bàn giao từ tỉnh Bình Thuận. Sau khi xử phạt vi phạm hành chính, ngày 22/6, đoàn công tác Công an tỉnh Ninh Thuận đưa 10 người Trung Quốc trên ra cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn làm thủ tục để trục xuất, trao trả cho phía Trung Quốc.

Ngày 23/6, cửa khẩu ở Lạng Sơn thông báo phát hiện một người Trung Quốc trong số đó xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Sau khi nhận thông tin trên, ngành y tế Ninh Thuận đã thực hiện cách ly tập trung 12 cán bộ, chiến sĩ kể trên ngay khi về lại Ninh Thuận vào tối 24/6.

Cơ quan chức năng cho biết 10 người Trung Quốc cùng với 2 lái xe người Việt Nam, trong thời gian cách ly tập trung 17 ngày đã qua ba lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, một trong số này được xét nghiệm lần bốn tại cửa khẩu lại dương tính.

Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.