Cách ly tập trung 12 cán bộ, chiến sĩ công an ở Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau khi trục xuất 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở cửa khẩu ở Lạng Sơn,  một trong số này bất ngờ xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 khiến 12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly tập trung. 
10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị trục xuất ở cửa khẩu Lạng Sơn. (Ảnh: Tuổi trẻ)
10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị trục xuất ở cửa khẩu Lạng Sơn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chiều 25/6, Ban chỉ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Thuận quyết định cách ly 12 cán bộ, chiến sĩ thuộc công an tỉnh này vì tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2.

Ca dương tính này là 1 trong 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh Ninh Thuận ngày 4/6, trong đó có 6 người được bàn giao từ tỉnh Bình Thuận. Sau khi xử phạt vi phạm hành chính, ngày 22/6, đoàn công tác Công an tỉnh Ninh Thuận đưa 10 người Trung Quốc trên ra cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn làm thủ tục để trục xuất, trao trả cho phía Trung Quốc.

Ngày 23/6, cửa khẩu ở Lạng Sơn thông báo phát hiện một người Trung Quốc trong số đó xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. Sau khi nhận thông tin trên, ngành y tế Ninh Thuận đã thực hiện cách ly tập trung 12 cán bộ, chiến sĩ kể trên ngay khi về lại Ninh Thuận vào tối 24/6.

Cơ quan chức năng cho biết 10 người Trung Quốc cùng với 2 lái xe người Việt Nam, trong thời gian cách ly tập trung 17 ngày đã qua ba lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, một trong số này được xét nghiệm lần bốn tại cửa khẩu lại dương tính.

Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.