(Ngày Nay) - Theo hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine, các nước châu Âu vốn đã cam kết tiến hành đào tạo phi công Ukraine lái máy bay chiến đấu F-16 vẫn đang chờ Mỹ chính thức phê duyệt chương trình này.
Trung tá Garron Garn, người phát ngôn Lầu Năm Góc, cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết bật đèn xanh cho chương trình này, song yêu cầu chính thức “vẫn đang được xem xét”.
Những sự hướng dẫn về F-16 không thể thực sự bắt đầu cho đến khi Bộ Ngoại giao Mỹ chính thức chấp nhận thư yêu cầu chuyển giao bản hướng dẫn sử dụng, chương trình mô phỏng chuyến bay và các tài liệu khác liên quan đến loại máy bay này.
Các đối tác có kế hoạch bắt đầu đào tạo phi công Ukraine lái F-16 ở Romania vào tháng 10 tới. Trong giai đoạn đầu tiên, họ hy vọng sẽ đào tạo được từ 6 đến 9 phi công người Ukraine. Hà Lan tuyên bố nước này sẽ cung cấp 2 máy bay F-16 cho mục đích đào tạo trên.
Liên minh đào tạo phi công Ukraine lái máy bay chiến đấu F-16 đã chính thức được thành lập với sự tham gia của 11 quốc gia. Giới chức Ukraine liên tục yêu cầu các nước phương Tây nhanh chóng cung cấp loại máy bay này để tăng cường sức mạnh cho lực lượng không quân trong cuộc xung đột với Nga.
(Ngày Nay) - Có nhiều trường hợp bị tra tấn, ngược đãi khác, bị lạm dụng, bóc lột tình dục, ép phá thai, bỏ đói, biệt giam, nhiều hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trong các đường dây lừa đảo trực tuyến.
(Ngày Nay) - Sắc lệnh hành pháp mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24/2, trong đó miễn trừ danh sách sản phẩm khỏi việc bị áp mức thuế mới gồm thịt bò, cà chua, cam, dược phẩm, xe chở khách, một số khoáng sản quan trọng.
(Ngày Nay) - Mỗi chương trình hành động của mỗi cấp ủy cần được tiến hành nhanh, đồng bộ, quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ, để tạo ra những kết quả cụ thể với những chuyển biến thực chất.
(Ngày Nay) - Trong khi khu vực công tập trung cải thiện thu nhập thông qua tăng lương cơ sở, phụ cấp, khu vực tư nhân hướng tới đãi ngộ toàn diện, kết hợp giữa thu nhập cạnh tranh và cơ hội phát triển nghề nghiệp.
(Ngày Nay) - Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026 đến, Bao Vinh như được "đánh thức," không gian phố cổ khoác lên diện mạo mới, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
(Ngày Nay) - Hai ngày cuối cùng dịp nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, nhiều khu vực trời nắng, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hương tại Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn tam kiệt và dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung.
(Ngày Nay) - Với nhiều chính sách có hiệu lực, ngành giáo dục sẽ có nhiều thay đổi lớn trong năm mới như tăng lương, tăng phụ cấp; sở giáo dục được tuyển giáo viên; cả nước thống nhất một bộ sách giáo khoa...