Nga: Ukraine mất hơn 26.000 lính trong đợt phản công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội Ukraine đã thiệt hại hơn 26.000 binh sĩ và hơn 3.000 thiết bị quân sự kể từ khi lên kế hoạch phản công vào ngày 4/6.
Nga: Ukraine mất hơn 26.000 lính trong đợt phản công

Theo Bộ trưởng Shoigu, quân đội Nga đã phá hủy 21 máy bay, 5 trực thăng, 1.244 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 17 xe tăng Leopard do Đức sản xuất, 5 xe tăng AMX do Pháp sản xuất và 12 xe chiến đấu bộ binh Bradley do Mỹ sản xuất trong đợt phản công của Ukraine.

Ngoài ra, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 176 tên lửa HIMARS, 27 tên lửa hành trình phóng từ trên không Storm Shadow và 483 máy bay không người lái của lực lượng vũ trang Ukraine.

Ông Shoigu nhấn mạnh thiệt hại gây ra cho pháo binh Ukraine.

"Một lần nữa, tôi nhắc lại, 403 khẩu pháo đã bị phá hủy, bao gồm 43 khẩu pháo do Mỹ sản xuất và 46 khẩu pháo tự hành của Ba Lan, Mỹ và Pháp", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Theo ông Shoigu, các cơ quan tình báo nước ngoài, chủ yếu là của Mỹ và NATO, đang theo dõi và phân tích chặt chẽ các hoạt động chiến đấu của Nga và ghi nhận "hiệu quả cao của các tuyến phòng thủ và bãi mìn rào cản của chúng ta, cũng như màn thể hiện chuyên nghiệp của lực lượng không quân và bộ binh lục quân".

Về phần mình, quân đội Ukraine tuyên bố đã giành được nhiều thắng lợi trên chiến trường phía nam và phía đông, qua đó áp sát các tuyến phòng thủ của Nga.

Nhằm chặn đứng đà phản công, quân đội Nga đã đào nhiều lớp công sự, khiến hai bên chỉ có thể giành giật nhau từng mét đất.

Theo TASS, Reuters
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón mưa lớn
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón mưa lớn
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc di chuyển xuống phía Nam.
Tín hiệu mới từ lãi suất ngân hàng
Tín hiệu mới từ lãi suất ngân hàng
(Ngày Nay) - Mặt bằng lãi suất huy động trong tuần qua xuất hiện một số diễn biến đáng chú ý, song chưa làm thay đổi xu hướng chung của thị trường.
Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX
Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX
(Ngày Nay) - Chiều 7/6, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tiếp tục ngày làm việc thứ nhất, với nhiều tham luận, góp ý về dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Tiếp đó, các đại biểu bắt đầu tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN khóa IX.
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc Bộ về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
NSND Trần Lực phát biểu tại buổi họp báo DANAFF IV. Ảnh: VFDA
NSND Trần Lực: DANAFF mở ra cơ hội kết nối và phát triển cho điện ảnh Việt Nam
(Ngày Nay) - Lần đầu tham gia Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) với vai trò giám khảo hạng mục Phim Việt Nam dự thi, NSND Trần Lực cho rằng liên hoan phim không chỉ là nơi tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, mở rộng cơ hội phát triển cho điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.