Cách phân biệt cà phê độc hại chỉ với ly nước lọc

Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại cà phê giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn
Cách phân biệt cà phê độc hại chỉ với ly nước lọc

Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại cà phê giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Để bảo về sức khỏe của mình bạn hãy cùng tìm hiểu cách để phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê kém chất lượng dưới đây.

Đối với bột cà phê

Chi cần sử dụng một ly nước lọc bạn có thể phân biệt được cà phê nguyên chất với cà phê kém chất lượng một cách rất đơn giản.

Từ từ đổ cả phê vào cốc nước lọc nếu thấy cà phê chìm nhanh, màu nước ngay lập tức chuyển sang đen kịt thì chắc chắn đó là cà phê kém chất lượng, được làm từ ngô và đỗ tương rang cháy.

Cách phân biệt cà phê độc hại chỉ với ly nước lọc ảnh 1

Rất nhiều loại cà phê giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn (Ảnh minh họa)

Nếu cà phê không chìm dưới nước thì đó là cà phê có pha hương liệu và margarine (Loại cà phê này thường có thương hiệu đi kèm). Khi dung thìa ngoáy lên thì cà phê không tan hết và nhìn kỹ sẽ có váng bơ nổi lên trên bề mặt.

Đó là do trong quá trình chế biến, nhà sản xuất sao tẩm thêm bơ thực vật nhằm tăng độ thơm. Do có bơ bao quanh nên bột cà phê này, tuy đúng là từ hạt cà phê không trộn đỗ tương hay ngô rang cháy, nhưng cũng không chìm trong nước mà nổi hoàn toàn.

Nếu cà phê có chìm nhưng chìm chậm và nước có màu nâu đặc trưng do cà phê được rang thì đó là cà phê nguyên chất và đảm bảo cho người sử dụng. Khi dung thìa ngoáy lên thì cà phê chìm hoàn toàn trong nước, lúc này ly nước có màu nâu đặc trưng của cà phê.

Đối với cà phê nguyên hạt

Nếu có hạt cà phê, bạn cắn trực tiếp hạt, khi phát hiện có vị béo, mặn, mùi thơm ngọt như cacao thì đó là cà phê có hương liệu.

Quan sát hạt cà phê thấy có lên dầu dù bảo quản trong hộp kín thì rất có thể cà phê đã để quá lâu hoặc bảo quản không tốt.

Hạt cà phê nguyên chất gần như không lên dầu nếu bảo quản tốt, cắn vào thấy giòn, đắng tự nhiên, mùi thơm xuất hiện sau cùng khi lớp hậu vị đắng đã đi qua đầu lưỡi.

Quỳnh Mai

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.