Một góc trưng bày của triển lãm “Trịnh Công Sơn – Cảm hứng từ Thiền và Cà phê”.
Triển lãm Trịnh Công Sơn 'Cảm hứng từ Thiền và Cà phê' lần đầu tiên tổ chức tại nơi sinh cố nhạc sĩ
(Ngày Nay) - Bảo tàng Thế giới Cà phê chính thức khai mạc triển lãm chuyên đề “Trịnh Công Sơn – Cảm hứng từ Thiền và Cà phê”. Đây là triển lãm chuyên đề về Trịnh Công Sơn lần đầu tiên được tổ chức tại Buôn Ma Thuột – nơi sinh của cố nhạc sĩ và kéo dài tới hết tháng 8/2023.
Câu chuyện cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Câu chuyện cà phê của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
(Ngày Nay) - Hầu như sáng nào tôi cũng uống cà phê, mười mấy năm qua đều đặn như thế, thi thoảng với bạn, lắm buổi một mình, lúc thì ngồi bệt lề đường nhìn xe chạy, khi thì cửa hàng máy lạnh máy tính bật lên…
Những phong cách thưởng lãm khác biệt như Cà phê Thiền, được sáng tạo từ di sản văn hóa cà phê phin Việt Nam đã gây ấn tượng đặc biệt với người yêu cà phê tại Hàn Quốc.
Cùng Trung Nguyên Legend, cà phê Robusta Buôn Ma Thuột đi khắp toàn cầu
(Ngày Nay) - Chính thức mở văn phòng quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc - tiếp nối những thành công đầy ấn tượng tại Thượng Hải, Trung Quốc - Trung Nguyên Legend tiếp tục nỗ lực hiện thực hóa tầm nhìn thương hiệu toàn cầu tại các thị trường quốc tế Đông Nam Á, châu Á, châu Âu, Mỹ…, nâng cao giá trị cà phê Robusta Buôn Ma Thuột ngon nhất thế giới, xác lập vị thế của cường quốc cà phê Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Định vị Buôn Ma Thuột thành 'điểm đến của cà phê thế giới'
Định vị Buôn Ma Thuột thành 'điểm đến của cà phê thế giới'
(Ngày Nay) - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 dự kiến được tổ chức từ ngày 10/3 - 14/03/2023. Giống với những lễ hội trước, sự kiện lần này tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Mê Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. 
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới
(Ngày Nay) - Ngày 3/2/2023, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo đầu tiên về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tại Tp. HCM, mở đầu chuỗi sự kiện họp báo sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10/2 và tại Buôn Ma Thuột vào ngày 17/2, nhằm giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng những nội dung và công tác chuẩn bị cho các chương trình đặc sắc của kỳ Lễ hội sau 4 năm bị gián đoạn bởi đại dịch.
Cà phê đang là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Gia Lai. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Xuất khẩu nông sản Gia Lai tăng mạnh
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Sở Công thương Gia Lai, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh này trong 4 tháng đầu năm 2022 là 320 triệu USD, đạt 48,8% kế hoạch, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái.
Bên ngoài một quán cà phê đóng cửa do các biện pháp giãn cách tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Huệ/Reuters
Tình trạng giãn cách của Việt Nam ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng cung cà phê toàn cầu
(Ngày Nay) - Các thương lái đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển cà phê đến cảng để xuất khẩu ra nước ngoài từ khi Việt Nam tăng cường giãn cách xã hội và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam đã kêu gọi chính phủ nới lỏng các hạn chế nhằm tạo điều kiện cho thị trường xuất khẩu mặt hàng này. 
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.

Một quán cà phê ở London, thế kỷ 17. (Hình ảnh: Lordprice Collection/Alamy)
Caffeine - Cơn nghiện vô hình
(Ngày Nay) - Caffeine làm cho chúng ta tràn đầy năng lượng, giúp chúng ta tỉnh táo hơn và làm việc hiệu quả hơn. Đối với hầu hết mọi người, việc uống caffeine, dù ở mức độ nhiều hay ít, đơn giản đã trở thành ý thức và thói quen cơ bản trong cuộc sống .
'Đại gia công nghệ' Trung Quốc chuyển hướng đầu tư chuỗi cà phê
'Đại gia công nghệ' Trung Quốc chuyển hướng đầu tư chuỗi cà phê
(Ngày Nay) - Tencent và ByteDance – hai công ty công nghệ lớn của Trung Quốc, đã đầu tư vào các chuỗi cà phê bán lẻ tại nước này. Hai gã công nghệ khổng lồ này khẳng định rằng các sản phẩm công nghệ và những cửa hàng cà phê của họ sẽ có thể cùng tồn tại và phát triển, kết hợp với nhau như “cà phê và kem”.
Ảnh minh hoạ.
Những đối tượng nào không nên uống cà phê?
(Ngày Nay) - Cà phê có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ suy tim và thậm chí giảm nguy cơ mất thính giác. Uống nước cà phê rang đậm có thể giúp bạn giảm cân. Nhưng đối với một số người, cà phê thực sự có thể có nhiều tác dụng phụ tiêu cực hơn tích cực.
Uống cà phê đen tốt cho tim mạch
Uống cà phê đen tốt cho tim mạch
(Ngày Nay) - Uống một hoặc nhiều tách cà phê đen mỗi ngày giúp giảm nguy cơ suy tim trong thời gian dài, theo một đánh giá về dữ liệu chế độ ăn uống của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA).