Cấm bay với khách hút thuốc, dùng giấy tờ người khác đi máy bay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những hành khách vi phạm quy định về an ninh, an toàn hàng không vừa bị Cục Hàng không Việt Nam có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không.
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ hành khách đi máy bay.
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ hành khách đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với những hành khách hút thuốc lá trên máy bay và sử dụng giấy tờ nhân thân người khác khi đi máy bay.

Theo đó, Cục Hàng không cấm vận chuyển trong vòng 9 tháng (tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 30/9/2023) đối với ông P. V. C, quê quán Thanh Quang, Thanh Hà, Hải Dương và ông N. K. D, quê quán thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vì đã có hành vi hút thuốc lá trên máy bay.

Ngoài ra, hành khách T. Q. K, quê Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang cũng vừa bị Cục Hàng không ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng (tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023) và bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tính từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 31/5/2024) vì đã sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên máy bay mang tên của người khác.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạngcủa hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với các hành khách như đã nêu.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đấtthuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.