Cấm bay với khách hút thuốc, dùng giấy tờ người khác đi máy bay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những hành khách vi phạm quy định về an ninh, an toàn hàng không vừa bị Cục Hàng không Việt Nam có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không.
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ hành khách đi máy bay.
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ hành khách đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với những hành khách hút thuốc lá trên máy bay và sử dụng giấy tờ nhân thân người khác khi đi máy bay.

Theo đó, Cục Hàng không cấm vận chuyển trong vòng 9 tháng (tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 30/9/2023) đối với ông P. V. C, quê quán Thanh Quang, Thanh Hà, Hải Dương và ông N. K. D, quê quán thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vì đã có hành vi hút thuốc lá trên máy bay.

Ngoài ra, hành khách T. Q. K, quê Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang cũng vừa bị Cục Hàng không ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng (tính từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 31/12/2023) và bị kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tính từ ngày 1/1/2024 đến hết ngày 31/5/2024) vì đã sử dụng giấy tờ nhân thân, vé, thẻ lên máy bay mang tên của người khác.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạngcủa hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với các hành khách như đã nêu.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đấtthuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.