Hút thuốc - yếu tố nguy cơ của COVID-19
Hút thuốc - yếu tố nguy cơ của COVID-19
Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học King’s College London – Anh quốc thực hiện đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn những người không hút thuốc.
Các bệnh nhân bị bỏng hô hấp, sốc bỏng nghiêm trọng, đang trong tình trạng nguy kịch
Vừa chiết xăng vừa hút thuốc lá, 4 người trong cùng một gia đình bị bỏng nặng
Chiều 23-12, TS - BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng Khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 4 trường hợp trong cùng một gia đình ở Bình Dương chuyển lên trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, trong đó có 3 trường hợp đang nguy kịch do vừa chiết xăng vừa hút thuốc lá.
Ảnh minh họa.
Hút thuốc lá sẽ làm biến đổi ADN
Theo một nghiên cứu phân tích gen của bệnh nhân ung phổi cho thấy những người nghiện thuốc lá sẽ trải qua hiện tượng đột biến đối với ADN.
Tỉ lệ hút thuốc lá thụ động, tỷ lệ bị phơi nhiễm với khói thuốc lá tại nhà ở Việt Nam là 67% và tại nơi làm việc là 49%.
38 triệu người không hút thuốc mà mang bệnh vì khói thuốc
Hàng năm, tới những ngày cuối tháng năm, vấn đề tác hại cũng như con số tử vong do thuốc lá lại được nhắc tới nhiều hơn. Trong vài năm gần đây, khi Luật Phòng chống thuốc lá đi vào cuộc sống, không thể phủ nhận những tín hiệu tích cực mà việc thực thi Luật đem lại, số người sử dụng thuốc lá đã giảm, tuy nhiên tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong nam giới trưởng thành ở nước ta vẫn ở mức cao, tình trạng vi phạm quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng vẫn diễn ra khá nhiều.
Ảnh minh họa
Tuần lễ quốc gia không thuốc lá chính thức khởi động từ ngày 25/5
“Thuốc lá và bệnh tim mạch” là chủ đề Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn cho Ngày Thế giới không thuốc lá 2018. Hưởng ứng sự kiện này, Bộ Tài chính đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2018.
Ảnh minh họa
Hút thuốc lá có nguy cơ giảm 70% thính lực
(Ngày Nay) - Một phát hiện mới của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, việc hút thuốc làm tăng nguy cơ bị mất thính lực, đặc biệt là những âm thanh có tần số cao.