Cầm, con gái của Bố!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cầm, cô ca sĩ tuổi teen là ái nữ của nghệ sĩ Duy Mạnh. Cầm đang theo đuổi giấc mơ nghệ thuật, Cầm tươi trẻ, Cầm như một niềm hy vọng của nghệ sĩ Duy Mạnh. Mặc, Duy Mạnh chưa bao giờ gây áp lực lên con mình.

Cầm trình làng ca khúc “Có đâu ai ngờ” nhanh chóng đạt triệu views và ca khúc “Đến đưa em đi chơi đi anh” nhanh chóng thịnh hành.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 1
Cầm, cô ca sĩ tuổi teen là ái nữ của nghệ sĩ Duy Mạnh. Cầm đang theo đuổi giấc mơ nghệ thuật.

Tự sự của nghệ sĩ Duy Mạnh.

1. Lâu lắm rồi, tôi không viết nhạc. Vì cảm xúc không còn như lúc trẻ và không còn nhiều động lực. Nhưng đối với tôi, sáng tác nhạc là một sở thích và là sự thăng hoa trong âm nhạc.

Và rồi cách đây khoảng một năm, tôi thấy con gái có vẻ thích hát nên tôi có chút động lực để viết.

Rồi một ngày, tôi viết tặng Cầm, con gái của tôi một bài hát. Đó là một bài Ballad, bài “Xin đừng chạm vào em”.

Cầm, có thu âm ca khúc này. Nhưng, có vẻ như, Cầm không thích dòng nhạc Ballad lắm. Chúng tôi nói chuyện với nhau như những người bạn cùng nghề. Tôi cũng phải trao đổi với các bạn của con, muốn hiểu con thì phải lắng nghe từ bạn bè của con, tôi nghĩ vậy.

Và tôi biết, Cầm thích dòng nhạc R&B, Dance, Disco... nên tôi bắt đầu nghe thể loại nhạc mới nhiều hơn và cập nhật. Rồi sau đó tôi quyết định viết một bài hát với thể loại nhạc mới để tặng con gái. Bài hát này tôi viết về cảm xúc của người bố khi con gái đến tuổi hẹn họ. Bài hát này có một chút đặc biệt. Đó là có 3 nhân vật, Bố, Con gái và người bạn trai.

“Đến đưa em đi chơi đi anh” ra đời trong hoàn cảnh đó.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 2
"Đến đưa em đi chơi đi anh", Duy Mạnh viết về cảm xúc của người bố khi con gái đến tuổi hẹn họ.

2. Lần đầu nghe qua ca khúc, có thể thấy ông bố trong bài hát cũng khá là khó tính và “soi” những chàng trai đến với con gái mình. Tuy nhiên, đối với tôi cũng không quá khắt khe với chuyện tình cảm của các bạn trẻ. Cảm xúc của người bố là: cảm thấy có một chút lo lắng khi con gái bắt đầu tuổi yêu đương. Nhưng lại thấy vui khi con gái mình cảm nhận được hạnh phúc. Vì tôi biết rằng cảm xúc đầu đời là một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đó là lý do trong bài hát này, tôi có viết phần đọc rap của người bạn trai. Và phần hát của người bố tôi có viết hai câu "Bố rất vui khi có những chàng trai thật là tốt hẹn hò con. Hôm nay con sẽ biết cảm giác yêu thật tuyệt vời.... Bố rất vui hôm nay có chàng trai đã tìm đến hẹn hò con. Hôm nay con đã lớn và biết yêu. Chúc mừng con”.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 3

Cầm như một niềm hy vọng của nghệ sĩ Duy Mạnh. Mặc, Duy Mạnh chưa bao giờ gây áp lực lên con mình.

Điều dễ dàng nhận thấy Cầm khi hát “Đến đưa em đi chơi đi anh” và “Có đâu ai ngờ” chính là hình ảnh khác biệt hoàn toàn với sự chín chắn và trưởng thành.

Lần đâu tiên khi tôi viết và hát demo, Cầm cũng chưa hào hứng lắm. Sau khi tôi và các bạn của Cầm làm xong hoà âm phối khí thì Cầm bắt đầu thu âm và có vẻ hào hứng với bài hát này.

3. Tôi là một nghệ sĩ được nhiều người biết đến, có khiêm tốn đến đâu thì cũng phải thừa nhận, tôi được khán giả yêu thương và chấp nhận.

Cái nghiệp này, vui đó buồn đó, hạnh phúc đó nỗi niềm đó. Thế nên, tôi thương con gái của tôi lắm.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 4

"Nhưng con gái đừng lo, có Bố luôn dõi theo con trong cuộc đời này!"

Tôi nghĩ, Cầm mới chỉ là khởi đầu cho sự đam mê của mình. Nên tôi chỉ muốn Cầm tận hưởng những cảm xúc âm nhạc để thăng hoa. Cứ chơi với âm nhạc đi. Nếu như được đón nhận thì đó là điều tuyệt vời.

Cầm cần phải học hỏi nhiều hơn nữa về tư duy âm nhạc. Cầm phải trao đổi và học hỏi các bạn nhiều hơn. Phải rèn luyện sức khoẻ và trau dồi vũ đạo vì dòng nhạc trẻ rất cần vũ đạo.

Nhưng con gái đừng lo, có Bố luôn dõi theo con trong cuộc đời này!

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Pfizer Inc của Mỹ.
Tăng cường hợp tác y tế giữa Việt Nam và Mỹ
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế diễn ra từ ngày 5-8/6 tại Mỹ, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng thường trực Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của tập đoàn Pfizer Inc. ở New York.
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
Văn hóa Hà Nội như một dòng chảy ngầm bền bỉ - Bài 2: Tiếng vọng nghìn năm từ những miền quê xứ Đoài
(Ngày Nay) - Những mái nhà nhuốm màu thời gian, những di tích thâm trầm, cổ kính lọt thỏm giữa phố phường sầm uất. Phố cũ liền phố mới, những biệt thự cổ trầm mặc nằm kề những tòa nhà hiện đại cao chót vót. Chưa bao giờ, văn hóa Hà Nội đứng trước những thách thức và thay đổi trên quy mô lớn như hiện nay…
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
Viettel tạo nhiều đột phá trong 5 năm kinh doanh tại Myanmar
(Ngày Nay) - Ngày 09/06 tròn 5 năm kinh doanh tại Myanmar, Mytel – thương hiệu của Tập đoàn Viettel tại Myanmar ghi dấu ấn là nhà mạng dẫn đầu về thị phần và chất lượng dịch vụ tại đất nước này. Tổng doanh thu lũy kế trong 5 năm của Mytel đạt hơn 2 tỷ USD, là thị trường có doanh thu dịch vụ cao nhất năm 2022 của Viettel.
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
Dự báo kinh tế Nga phục hồi hoàn toàn vào năm 2024
(Ngày Nay) - Trong cuộc họp báo hôm 9/6, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) Elvira Nabiullina cho biết nền kinh tế Nga sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024, sau cuộc suy thoái do các lệnh trừng phạt của phương Tây.