Cầm, con gái của Bố!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cầm, cô ca sĩ tuổi teen là ái nữ của nghệ sĩ Duy Mạnh. Cầm đang theo đuổi giấc mơ nghệ thuật, Cầm tươi trẻ, Cầm như một niềm hy vọng của nghệ sĩ Duy Mạnh. Mặc, Duy Mạnh chưa bao giờ gây áp lực lên con mình.

Cầm trình làng ca khúc “Có đâu ai ngờ” nhanh chóng đạt triệu views và ca khúc “Đến đưa em đi chơi đi anh” nhanh chóng thịnh hành.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 1
Cầm, cô ca sĩ tuổi teen là ái nữ của nghệ sĩ Duy Mạnh. Cầm đang theo đuổi giấc mơ nghệ thuật.

Tự sự của nghệ sĩ Duy Mạnh.

1. Lâu lắm rồi, tôi không viết nhạc. Vì cảm xúc không còn như lúc trẻ và không còn nhiều động lực. Nhưng đối với tôi, sáng tác nhạc là một sở thích và là sự thăng hoa trong âm nhạc.

Và rồi cách đây khoảng một năm, tôi thấy con gái có vẻ thích hát nên tôi có chút động lực để viết.

Rồi một ngày, tôi viết tặng Cầm, con gái của tôi một bài hát. Đó là một bài Ballad, bài “Xin đừng chạm vào em”.

Cầm, có thu âm ca khúc này. Nhưng, có vẻ như, Cầm không thích dòng nhạc Ballad lắm. Chúng tôi nói chuyện với nhau như những người bạn cùng nghề. Tôi cũng phải trao đổi với các bạn của con, muốn hiểu con thì phải lắng nghe từ bạn bè của con, tôi nghĩ vậy.

Và tôi biết, Cầm thích dòng nhạc R&B, Dance, Disco... nên tôi bắt đầu nghe thể loại nhạc mới nhiều hơn và cập nhật. Rồi sau đó tôi quyết định viết một bài hát với thể loại nhạc mới để tặng con gái. Bài hát này tôi viết về cảm xúc của người bố khi con gái đến tuổi hẹn họ. Bài hát này có một chút đặc biệt. Đó là có 3 nhân vật, Bố, Con gái và người bạn trai.

“Đến đưa em đi chơi đi anh” ra đời trong hoàn cảnh đó.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 2
"Đến đưa em đi chơi đi anh", Duy Mạnh viết về cảm xúc của người bố khi con gái đến tuổi hẹn họ.

2. Lần đầu nghe qua ca khúc, có thể thấy ông bố trong bài hát cũng khá là khó tính và “soi” những chàng trai đến với con gái mình. Tuy nhiên, đối với tôi cũng không quá khắt khe với chuyện tình cảm của các bạn trẻ. Cảm xúc của người bố là: cảm thấy có một chút lo lắng khi con gái bắt đầu tuổi yêu đương. Nhưng lại thấy vui khi con gái mình cảm nhận được hạnh phúc. Vì tôi biết rằng cảm xúc đầu đời là một trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đó là lý do trong bài hát này, tôi có viết phần đọc rap của người bạn trai. Và phần hát của người bố tôi có viết hai câu "Bố rất vui khi có những chàng trai thật là tốt hẹn hò con. Hôm nay con sẽ biết cảm giác yêu thật tuyệt vời.... Bố rất vui hôm nay có chàng trai đã tìm đến hẹn hò con. Hôm nay con đã lớn và biết yêu. Chúc mừng con”.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 3

Cầm như một niềm hy vọng của nghệ sĩ Duy Mạnh. Mặc, Duy Mạnh chưa bao giờ gây áp lực lên con mình.

Điều dễ dàng nhận thấy Cầm khi hát “Đến đưa em đi chơi đi anh” và “Có đâu ai ngờ” chính là hình ảnh khác biệt hoàn toàn với sự chín chắn và trưởng thành.

Lần đâu tiên khi tôi viết và hát demo, Cầm cũng chưa hào hứng lắm. Sau khi tôi và các bạn của Cầm làm xong hoà âm phối khí thì Cầm bắt đầu thu âm và có vẻ hào hứng với bài hát này.

3. Tôi là một nghệ sĩ được nhiều người biết đến, có khiêm tốn đến đâu thì cũng phải thừa nhận, tôi được khán giả yêu thương và chấp nhận.

Cái nghiệp này, vui đó buồn đó, hạnh phúc đó nỗi niềm đó. Thế nên, tôi thương con gái của tôi lắm.

Cầm, con gái của Bố! ảnh 4

"Nhưng con gái đừng lo, có Bố luôn dõi theo con trong cuộc đời này!"

Tôi nghĩ, Cầm mới chỉ là khởi đầu cho sự đam mê của mình. Nên tôi chỉ muốn Cầm tận hưởng những cảm xúc âm nhạc để thăng hoa. Cứ chơi với âm nhạc đi. Nếu như được đón nhận thì đó là điều tuyệt vời.

Cầm cần phải học hỏi nhiều hơn nữa về tư duy âm nhạc. Cầm phải trao đổi và học hỏi các bạn nhiều hơn. Phải rèn luyện sức khoẻ và trau dồi vũ đạo vì dòng nhạc trẻ rất cần vũ đạo.

Nhưng con gái đừng lo, có Bố luôn dõi theo con trong cuộc đời này!

Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
(Ngày Nay) - Trong ngày 30/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của ASIAD 2023, đoàn Thể thao Việt Nam dự thi 12 môn gồm: Bắn súng, Boxing, Bóng chuyền, Canoeing, Cử tạ, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Thể thao điện tử, Kurash, Golf, Roller Sports và vẫn đặt hy vọng vào những tấm huy chương.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, Liên hoan thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã khai mạc tại Di tích lịch sử - danh thắng Quốc gia Đền Sinh, Đền Hóa, ngày 29/9.
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã lần đầu tiên quan sát và đo được hoạt động rơi tự do của các nguyên tử phản vật chất, cung cấp bằng chứng cho thấy lực hấp dẫn ảnh hưởng đến phản vật chất giống như vật chất thông thường.
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.