Campuchia tặng Việt Nam 200.000 liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 29/10, Chính phủ Campuchia đã trao tặng 200.000 liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopham cho Chính phủ Việt Nam.
Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine (phải) bàn giao số vaccine cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.
Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine (phải) bàn giao số vaccine cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Sáng 29/10, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) -Bavet (Svai Rieng), Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine đã bàn giao 200.000 liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopham là quà tặng của Chính phủ nước này dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Tham dự lễ trao tặng về phía Campuchia có bà Or Vandine, Quốc vụ khanh Bộ Y tế kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tiêm chủng vaccine COVID-19, đại diện cho Thủ tướng Hun Sen, về phía Việt Nam có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cùng một số quan chức bộ ngành, chính quyền địa phương của cả hai nước.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ trân trọng tình cảm và sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, nhân dân Campuchia và Thủ tướng Hun Sen đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 của nhân dân Việt Nam nói chung và các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia nói riêng; nhấn mạnh nghĩa cử cao đẹp này là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, mối quan hệ láng giềng gắn bó và truyền thống tương thân tương ái giữa hai nước.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định số vaccine trên sẽ được Việt Nam sử dụng hiệu quả, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhất là tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại mỗi nước cho đến nay, Campuchia và Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện nhiều đợt viện trợ tài chính, lương thực, vật tư y tế qua lại, giúp đỡ lẫn nhau từ cấp Chính phủ đến các cấp chính quyền địa phương, bộ ngành, hội đoàn, qua đó thể hiện sâu sắc mối quan hệ truyền thống đoàn kết, gắn bó luôn sẵn sàng hết mình giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước anh em láng giềng./.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.