Campuchia tặng Việt Nam 200.000 liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 29/10, Chính phủ Campuchia đã trao tặng 200.000 liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopham cho Chính phủ Việt Nam.
Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine (phải) bàn giao số vaccine cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.
Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine (phải) bàn giao số vaccine cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Sáng 29/10, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) -Bavet (Svai Rieng), Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine đã bàn giao 200.000 liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopham là quà tặng của Chính phủ nước này dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Tham dự lễ trao tặng về phía Campuchia có bà Or Vandine, Quốc vụ khanh Bộ Y tế kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tiêm chủng vaccine COVID-19, đại diện cho Thủ tướng Hun Sen, về phía Việt Nam có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cùng một số quan chức bộ ngành, chính quyền địa phương của cả hai nước.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ trân trọng tình cảm và sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, nhân dân Campuchia và Thủ tướng Hun Sen đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 của nhân dân Việt Nam nói chung và các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia nói riêng; nhấn mạnh nghĩa cử cao đẹp này là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, mối quan hệ láng giềng gắn bó và truyền thống tương thân tương ái giữa hai nước.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định số vaccine trên sẽ được Việt Nam sử dụng hiệu quả, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhất là tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại mỗi nước cho đến nay, Campuchia và Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện nhiều đợt viện trợ tài chính, lương thực, vật tư y tế qua lại, giúp đỡ lẫn nhau từ cấp Chính phủ đến các cấp chính quyền địa phương, bộ ngành, hội đoàn, qua đó thể hiện sâu sắc mối quan hệ truyền thống đoàn kết, gắn bó luôn sẵn sàng hết mình giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước anh em láng giềng./.

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.