Campuchia triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trong 15 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Chiến dịch tiêm chủng vaccine AstraZeneca cho hơn 50.000 người trên 60 tuổi ở Campuchia sẽ diễn ra trong 15 ngày.
Ảnh: Khmertimeskh.
Ảnh: Khmertimeskh.

Khmer Times đưa tin, Thủ tướng Hun Sen cho biết trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng vọt, Bộ Y tế phải khởi động nhanh kế hoạch tiêm chủng để bảo vệ người cao tuổi khỏi căn bệnh chết người này.

Ông Hun Sen cho biết Bộ Y tế phải đưa ra chiến lược làm thế nào có thể tiêm hết 110.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho người trên 60 tuổi trong 15 ngày.

"Các trung tâm tiêm chủng phải được đặt tại mỗi quận, huyện để thuận tiện cho người dân đi tiêm chủng", ông Hu Sen phát biểu.

Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi người dưới 60 tuổi không nên tranh giành vaccine trong chiến dịch này. Lý do là Campuchia hiện chưa có đủ vaccine cho mọi người trong cùng một thời điểm.

Số ca mắc COVID-19 tại quốc gia này đã tăng lên hơn 1.000 trường hợp chỉ trong vòng một tháng. Con số này tăng gấp đôi so với khoảng thời gian một tháng tại thời điểm ca nhiễm nCoV đầu tiên tại Campuchia.

Ngày 19/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng Campuchia đang ở giai đoạn cấp bách trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

"Những cái chết thương tâm là lời nhắc nhở về mức độ nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, ở bất kỳ thời điểm nào", bà Li Ailan, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia, cho hay.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.