Campuchia triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trong 15 ngày

0:00 / 0:00
0:00
Chiến dịch tiêm chủng vaccine AstraZeneca cho hơn 50.000 người trên 60 tuổi ở Campuchia sẽ diễn ra trong 15 ngày.
Ảnh: Khmertimeskh.
Ảnh: Khmertimeskh.

Khmer Times đưa tin, Thủ tướng Hun Sen cho biết trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng vọt, Bộ Y tế phải khởi động nhanh kế hoạch tiêm chủng để bảo vệ người cao tuổi khỏi căn bệnh chết người này.

Ông Hun Sen cho biết Bộ Y tế phải đưa ra chiến lược làm thế nào có thể tiêm hết 110.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho người trên 60 tuổi trong 15 ngày.

"Các trung tâm tiêm chủng phải được đặt tại mỗi quận, huyện để thuận tiện cho người dân đi tiêm chủng", ông Hu Sen phát biểu.

Thủ tướng Campuchia cũng kêu gọi người dưới 60 tuổi không nên tranh giành vaccine trong chiến dịch này. Lý do là Campuchia hiện chưa có đủ vaccine cho mọi người trong cùng một thời điểm.

Số ca mắc COVID-19 tại quốc gia này đã tăng lên hơn 1.000 trường hợp chỉ trong vòng một tháng. Con số này tăng gấp đôi so với khoảng thời gian một tháng tại thời điểm ca nhiễm nCoV đầu tiên tại Campuchia.

Ngày 19/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng Campuchia đang ở giai đoạn cấp bách trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

"Những cái chết thương tâm là lời nhắc nhở về mức độ nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, ở bất kỳ thời điểm nào", bà Li Ailan, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia, cho hay.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).