Campuchia: UNESCO chung tay xóa bỏ rào cản thông tin cho người khuyết tật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm thúc đẩy hòa nhập và bình đẳng, UNESCO phối hợp với Tổ chức Người khuyết tật Campuchia (CDPO) và Bộ Thông tin đã tổ chức thành công chuỗi khóa đào tạo về nhu cầu thông tin của người khuyết tật dành cho cán bộ thông tin cấp tỉnh tại Campuchia.
UNESCO chung tay xóa bỏ rào cản thông tin cho người khuyết tật. Ảnh: Tổ chức Người khuyết tật Campuchia
UNESCO chung tay xóa bỏ rào cản thông tin cho người khuyết tật. Ảnh: Tổ chức Người khuyết tật Campuchia

Hơn 139 cán bộ từ 24 tỉnh thành trên cả nước đã tham gia chương trình đào tạo, được thiết kế dựa trên kết quả nghiên cứu Đánh giá nhu cầu thông tin dành cho người khuyết tật do UNESCO và Viện Nguồn lực Phát triển Campuchia (CDRI) thực hiện.

Chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao hiểu biết và năng lực cán bộ trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin của người khuyết tật, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, thúc đẩy sự tham gia của họ vào đời sống xã hội.

Campuchia: UNESCO chung tay xóa bỏ rào cản thông tin cho người khuyết tật ảnh 1

Chương trình hướng đến mục tiêu nâng cao hiểu biết và năng lực cán bộ. Ảnh: Tổ chức Người khuyết tật Campuchia

Nội dung khóa đào tạo tập trung vào các chủ đề: phát triển hòa nhập người khuyết tật; tiếp cận thông tin; các chính sách và luật pháp hòa nhập người khuyết tật.

Ông Hun Bunleang, Phó Giám đốc Sở Thông tin tỉnh Kep bày tỏ sự trân trọng khi được tham gia khóa đào tạo cùng với năm cán bộ khác của Sở. Ông chia sẻ, khóa học đã giúp ông hiểu rõ hơn về định nghĩa của "khuyết tật" và "hòa nhập", đồng thời cung cấp cho ông kiến thức và kỹ năng cần thiết để nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật. Ông cam kết sẽ áp dụng những gì học được để tạo ra môi trường sống hòa nhập và hỗ trợ những người không may mắn tại tỉnh Kep.

Campuchia: UNESCO chung tay xóa bỏ rào cản thông tin cho người khuyết tật ảnh 2

UNESCO sẽ tiếp tục hợp tác với các bên liên quan tại Campuchia. Ảnh: Tổ chức Người khuyết tật Campuchia

Ngoài ra, ông Bunleang cũng đánh giá cao sự phối hợp của UNESCO, CDPO và Bộ Thông tin, đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần nâng cao năng lực của cán bộ thông tin.

Mục tiêu của dự án hoàn toàn phù hợp với những nỗ lực toàn cầu của UNESCO trong việc giúp người khuyết tật dễ tiếp cận với các phương tiện truyền thông hơn.

UNESCO sẽ tiếp tục hợp tác với các bên liên quan tại Campuchia, bao gồm chính phủ, cộng đồng truyền thông và các tổ chức dành cho người khuyết tật, để thực hiện mục tiêu này. UNESCO cam kết thúc đẩy sự tôn trọng, bình đẳng với người khuyết tật, góp phần giúp Campuchia phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Theo UNESCO
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông (của bán đảo Triều Tiên).
Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.