Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ

(Ngày Nay) - Sáng 27/7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, Đoàn cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục do Chủ tịch Công đoàn Vũ Minh Đức dẫn đầu đã đến thắp hương, tri ân tại nghĩa trang Tân Biên, Tây Ninh. Đây là nơi an nghỉ của hơn 11.000 liệt sỹ trong đó có 510 liệt sỹ ngành giáo dục.
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ

Các thầy cô đi theo tiếng gọi của Tổ quốc, xếp bút nghiên lên đường ra mặt trận và đã hy sinh cả tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng miền Nam.

Rời nghĩa trang liệt sỹ Tân Biên và khu tưởng niệm 11 giáo viên đã hy sinh trong một trận càn của giặc, đoàn đến thăm khu Trung ương Cục Miền Nam, nơi được mệnh danh là "Thủ đô kháng chiến” miền Nam.

Đoàn vào thăm nhà làm việc của các vị lãnh đạo cao cấp của Trung ương Cục Miền Nam đã đi vào huyền thoại như Lê Duẩn, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt...

Lối đi nhỏ, dẫn đoàn vào khu căn cứ luôn đầy ắp những câu chuyện xúc động của thân nhân các liệt sỹ. Chiến tranh đã đi qua, nhưng vẫn để lại đằng sau những mất mát, những vết thương không bao giờ lành.

Đoàn thắp nén nhang tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đất Việt hết lòng vì dân đã vĩnh viễn nằm xuống cho cuộc sống ấm no, hoà bình ngày hôm nay.

Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 1 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 2 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 3 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 4 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 5 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 6 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 7 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 8 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 9 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 10 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 11 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 12 
Cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục tri ân liệt sỹ ảnh 13 
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.