Trùm ma túy Mexico đã từng được xếp vào danh sách những người giàu nhất thế giới. Y từng đứng thứ 67 trong tổng số 73 người quyền lực nhất thế giới.
Joaquin El Chapo Guzman là trùm ma túy khét tiếng bậc nhất thế giới, kẻ cầm đầu băng đảng Sinaloa, nhập lậu khoảng 25% ma túy vào Mỹ. Từ năm 2009 đến 2012, tạp chí danh tiếng Forbes liệt y vào danh sách tỷ phú thế giới. Năm 2013, y trượt danh hiệu này năm 2013 vì truyền thông không xác định được số tài sản chính xác mà trùm xã hội đen sở hữu.
Dàn xe sang, hiếm của “chúa tể ma túy” Mexico. Theo cảnh sát nước này, “gã lùn” sở hữu 46 xe, 16 ngôi nhà, 4 nông trại. Ngoài ra, y còn có 7 ngôi nhà nối với đường hầm tại bang Sinaloa giúp trùm ma túy qua mặt nhà chức trách suốt 13 năm, từ năm 2001 đến 2014.
“Gã lùn” sở hữu 46 xe.
Nhiều xe của kẻ cầm đầu băng đảng Sinaloa được bọc thép và do đội tài xế có vũ trang điều khiển.
Ngôi nhà tại bang Sinaloa nối với đường hầm giúp trùm ma túy ẩn náu suốt 13 năm từ sau khi vượt ngục năm 2001 đến khi bị bắt lại năm 2014.
Ngôi nhà này cũng nằm trong hệ thống ẩn nấp của trùm ma túy hơn một thập kỷ. Mỗi nơi cư trú đều có cửa lật dưới bồn tắm giúp y tẩu thoát khi cần thiết mà người ngoài khó có thể phát hiện.
Những khẩu súng, viên đạn mạ vàng. Có những khẩu còn được khắc tinh xảo.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
(Ngày Nay) - Cục Phòng bệnh hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí để thực hiện các biện pháp dự phòng, bảo vệ sức khỏe phù hợp.
(Ngày Nay) - Trường hợp chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng (VN-AQI ≥ 301), các đơn vị, trường học chủ động tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian làm việc, học tập cho phù hợp.