Căn hộ cao cấp cho khách ngoại thuê: Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư năm 2019

 Thị trường cho thuê căn hộ đối với người nước ngoài  được dự báo sẽ trở nên sôi động và nhu cầu thuê căn hộ cao cấp trong năm 2019 tiếp tục tăng cao khi Việt Nam ngày càng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.

Vốn FDI tiếp tục hút nguồn nhân lực chất lượng cao

Bộ Kế hoạch & Đầu tư vừa công bố tổng mức vốn FDI vào Việt Nam năm 2018 là 35,46 tỷ USD. Trong bức tranh chung đó, Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với con số 7,501 tỉ USD. Đây cũng là mức cao nhất trong vòng 30 năm thu hút đầu tư FDI của Thủ đô.

Nhận định về xu hướng đầu tư trong năm 2019, GS. TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài, dự đoán: “Không chỉ năm 2019, 2020 và nhiều năm nữa, tốc độ tăng vốn FDI thực hiện mỗi năm tại Việt Nam là 10%”. Việc thu hút vốn FDI cũng đi theo chiều sâu gắn với mục tiêu phát triển bền vững và ưu tiên dự án chất lượng như thành phố thông minh, phát triển công nghệ cao…

Dòng vốn FDI đổ vào Việt Nam tăng lên kéo theo sự gia tăng số lượng các chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng để sinh sống và làm việc. Theo một báo cáo của Savills, hiện Việt Nam có gần 100.000 chuyên gia nước ngoài thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Dự báo thời gian tới, con số này tiếp tục tăng, thu nhập bình quân cũng cao hơn các năm trước. Điều này đồng nghĩa trong năm 2019, nhu cầu thuê căn hộ của người nước ngoài sẽ tăng lên đáng kể.

Trên thực tế, số liệu của Savills cho thấy mức lợi suất cho thuê bất động sản  cao cấp Hà Nội hiện đạt tới 7,4%, cao hơn TP. HCM là 5,8%, thậm chí vượt trên cả 1 số thành phố phát triển khác tại châu Á như Jakarta (5,2%), Kuala Lumpur (4,8%), Manila (4,3%).

Đáng chú ý, nếu trước đây khu vực Hồ Tây thu hút khách ngoại do có nhiều không gian xanh thì phía Tây Hà Nội đang ghi điểm nhờ những tiện ích hạ tầng hiện đại được đầu tư đồng bộ, chỉn chu. Và do đó, giá cho thuê căn hộ ở khu vực này cũng đạt tỷ lệ lợi suất cho thuê cao nhất trên thị trường, Savills ghi nhận.

Điểm sáng trên thị trường căn hộ cho người nước ngoài thuê

Nhóm khách hàng nước ngoài có nhiều tiêu chí khá khắt khe về cả chất lượng bên trong cũng như các tiện ích phụ trợ khi lựa chọn căn hộ chung cư để ở. Điểm danh những cái tên nổi bật trên thị trường địa ốc phía Tây, có thể kể đến dự án FLC Green Apartment tọa lạc tại 18A Phạm Hùng.

Căn hộ cao cấp cho khách ngoại thuê: Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư năm 2019 ảnh 1

FLC Green Apartment hội tụ đầy đủ yếu tố đáp ứng yêu cầu thuê nhà của khách nước ngoài: giao thông thuận tiện, không gian sống xanh hay tiện ích đồng bộ và hiện đại

Khu vực này tập trung rất nhiều tòa nhà văn phòng lớn như Keangnam, Sông Đà hay Vinaconex… Đây cũng là nơi sinh sống của cộng đồng chuyên gia người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Do đó công suất cho thuê các căn hộ dịch vụ cao cấp thường đạt mức cao và ổn định 80 – 85%.

Đồng thời từ vị trí giao điểm giữa nhiều tuyến đường huyết mạch, cư dân có thể nhanh chóng di chuyển tới các địa điểm trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí, khu trung tâm thành phố, sân bay Nội Bài hay các khu công nghiệp trọng điểm xung quanh Hà Nội dù bằng phương tiện cá nhân hay công cộng.

 “Lực hút” của FLC Green Apartment với khách nước ngoài không chỉ nằm ở các tiện ích đồng bộ “tất cả trong một” như gym, spa, dịch vụ hỗ trợ chăm sóc nhà cửa, camera 24/7… mà còn cả ở sắc xanh hiện diện khắp nơi từ bãi để xe, vườn chân mây, đến khoảng xanh thông tầng từ tầng 17 – 19 và tầng 29 – 30. Mật độ xây dựng chỉ 37,7% tạo những khoảng không thoáng rộng trong thời buổi không gian xanh khan hiếm như hiện nay.

Chỉ có mức giá từ 1,1 tỷ đồng, đây là thời điểm vàng để sở hữu căn hộ sinh lời tiềm năng này khi dự án ưu đãi chiết khấu căn hộ tới 8%. Với một căn hộ trung bình 60m2, nhà đầu tư có thể thu về trung bình 13 triệu đồng/tháng, đạt tỉ suất lợi nhuận gần 8%/năm và cao hơn các kênh đầu tư thông thường. Với những ưu thế vượt trội, FLC Green Apartment hứa hẹn là một phương án hiệu quả không chỉ với những ai đang tìm kiếm một chốn an cư mà còn đối với các nhà đầu tư đang hướng đến những vị khách ngoại.

• Đại lý phân phối chính thức: Phú Quý Land, Redland, Hoàng Vinh Land, Cland, Cenland, Đất Xanh…

• Văn phòng giao dịch: Tòa nhà FLC Landmark Tower, số 05 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Hà Nội

• Fanpage: https://www.facebook.com/flcgreenapartment.offical/

• Hotline: 0965.600.688.

Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
Con người và thiên nhiên: UNESCO gìn giữ sự sống và di sản
(Ngày Nay) - Báo cáo “Con người và thiên nhiên tại các khu vực được UNESCO công nhận: Những đóng góp ở quy mô toàn cầu và địa phương” cho thấy có 2.260 khu vực sinh sống nơi con người và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa, từ Dja đến Greenland, được hình thành qua các thách thức khí hậu, sự gìn giữ của cộng đồng và tri thức bản địa.