Thông báo của cơ quan y tế công Canada cho biết 2 loại thuốc chloroquine và hydroxychloroquin có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng, vì thế chỉ có thể được dùng dưới sự giám sát của bác sỹ.
Canada đã trở thành quốc gia mới nhất trên thế giới ban hành cảnh báo về việc sử dụng thuốc chống sốt rét chloroquine và hydroxychloroquine trong điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng như để ngăn chặn các trường hợp tái nhiễm.
Thông báo của cơ quan y tế công Canada cho biết 2 loại thuốc này có thể gây tác dụng phụ nghiêm trọng, vì thế chỉ có thể được dùng dưới sự giám sát của bác sỹ.
Thông báo khẳng định cơ quan này quan ngại rằng nhiều người dân có thể mua trực tiếp và sử dụng chloroquine hoặc hydroxychloroquine để ngăn chặn hoặc điều trị COVID-19, lưu ý cả 2 loại thuốc đều có thể gây vấn đề nghiêm trọng về nhịp tim và dẫn đến tử vong trong trường hợp xấu nhất.
Hôm 23/4, Cơ quan Dược phẩm châu Âu cũng đã ra cảnh báo tương tự về các loại thuốc trên, dù theo Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể trở thành biện pháp điều trị COVID-19 đầy hứa hẹn.
Chloroquine và hydroxychloroquine hiện là các loại thuốc được dùng trong điều trị sốt rét và một số bệnh liên quan đến tự miễn dịch như lupus hay viêm khớp mãn tính tăng dần.
Tuy nhiên, thuốc có khả năng gây ra những vấn đề về thận và gan, giảm lượng đường trong máu cũng như vấn đề về hệ thần kinh.
(Ngày Nay) - Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles, với sự góp mặt của danh hài Conan O'Brien trong vai trò người dẫn chương trình.
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử được tổ chức trong bối cảnh công cuộc đổi mới ở nước ta sau 40 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
(Ngày Nay) - Tính đến 19h ngày 15/3, phường Phú Thượng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,40%.
(Ngày Nay) - Buổi tập trước đêm diễn “A White Valentince Concert” đã thu hút sự chú ý của khán giả bởi những màn hoá trang sáng tạo của dàn “anh trai” 2025.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Iran phải “đầu hàng” nếu muốn chấm dứt chiến tranh và cho biết ông đang nghe tin rằng tân Lãnh tụ Tối cao của Iran, ông Mojtaba Khamenei, có thể đã thiệt mạng.
(Ngày Nay) - Sự góp mặt của đoàn Việt Nam, với đại diện là Hợp ca Quê hương, không chỉ mang đến màu sắc âm nhạc riêng biệt mà còn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.