Càng uống thuốc giảm cân càng... tăng cân

(Ngày Nay) - Xiaoli, 25 tuổi, sống tại Tứ Xuyên, Trung Quốc bắt đầu uống thuốc giảm cân từ năm 2011 sau khi xem quảng cáo trên TV, theo Odditycentral. 
Càng uống thuốc giảm cân càng... tăng cân

Ban đầu, Xiaoli chỉ nặng khoảng 45kg nhưng cô vẫn tham vọng muốn có một thân hình thon gọn hơn nữa. Xiaoli đã mua thuốc giảm cân để sử dụng. Sau khi giảm được 13kg nhờ thuốc, Xiaoli quyết định ngừng uống.

Thế nhưng, ít lâu sau, Xiaoli lại tăng thêm nhiều cân. Cô gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bán thuốc để phản ánh nhưng lại tiếp tục bị chào mời mua các sản phẩm khác.

Sau 7 năm "kết bạn" với đủ loại thuốc giảm cân, Xiaoli đã tiêu tốn tới 200.000 tệ (khoảng 700 triệu đồng) và nặng gần một tạ. Cô không còn nhớ được chính xác những loại thuốc mà mình đã uống vì mua quá nhiều.

Gần đây, Xiaoli buộc phải tìm tới phương pháp thu nhỏ dạ dày tại Bệnh viện Nhân dân Thành Đô. Bác sĩ nhận định trường hợp của cô là béo phì, gan nhiễm mỡ nhưng may mắn là huyết áp vẫn ổn định. Ngoài thói quen ăn uống kém lành mạnh, lạm dụng thuốc giảm cân là nguyên nhân chính khiến trọng lượng của Xiaoli tăng bất thường.

Theo các chuyên gia y tế, giảm cân lành mạnh cần có kế hoạch dài hạn, không thể nóng vội trong ngày một ngày hai. Người có nhu cầu giảm cân cần tìm hiểu rõ căn nguyên khiến cơ thể tăng cân từ đó điều chỉnh chế độ ăn lành mạnh kết hợp tập luyện, ngủ nghỉ khoa học. Khi sử dụng các sản phẩm giảm cân, tan mỡ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng và tìm mua ở những cơ sở uy tín.

Tổng hợp

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.