Ấn Độ: Thiếu niên nặng nhất thế giới giảm 65 kg nhờ phẫu thuật dạ dày

(Ngày Nay) - Mihir Jain đến từ Ấn Độ là thiếu niên nặng nhất thế giới với cân nặng 237 kg và không thể di chuyển, sau đó Mihir đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dạ dày và giảm được 65 kg, hiện bệnh nhân đã có thể đi lại được.

Ấn Độ: Thiếu niên nặng nhất thế giới giảm 65 kg nhờ phẫu thuật dạ dày

Mihir Jain, 14 tuổi, được biết đến là thiếu niên nặng nhất thế giới, giờ đã có thể đi bộ mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào sau một cuộc phẫu thuật thần kỳ đã giúp cậu giảm 65 kg. Mihir đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để giảm cân. Cân nặng hiện tại của cậu là 172 kg.

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi một nhóm các bác sĩ do ông Pradeep Chaubey, trưởng khoa phẫu thuật béo phì tại bệnh viện tư nhân ở Dehli thực hiện. Phải mất hai tiếng rưỡi để các bác sĩ tiến hành cắt bớt kích thước của dạ dày bệnh nhân. Điều này nhằm mục đích khiến người bệnh sẽ ăn ít hơn và hạn chế nạp năng lương vào cơ thể, giúp giảm cân nặng hiệu quả.

"Đó là một thách thức đối với tôi khi Mihir rất nặng, số cân lên đến 237 kg. Nhưng chúng tôi đã phẫu thuật thành công cho cậu ấy và bây giờ cậu ấy đã hồi phục và có thể đi bộ. Chúng tôi đang xây dựng chế độ ăn hợp lý cho Mihir và sẽ kiểm tra thường xuyên", bác sĩ Pradeep Chaubey nói.

Ấn Độ: Thiếu niên nặng nhất thế giới giảm 65 kg nhờ phẫu thuật dạ dày ảnh 1

Bệnh nhân có thể đi lại sau ca phẫu thuật.

Mihir Jain sinh ra như một đứa trẻ bình thường với cân nặng 2,5 kg, nhưng bắt đầu tăng cân với tốc độ đáng báo động và đã nặng 50 kg khi mới lên 5.

Theo Sputnik

Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.