Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia

0:00 / 0:00
0:00
Australia là một trong số những quốc gia có số người sử dụng methylamphetamine (còn gọi là methamphetamine) - thành phần chủ yếu trong các loại ma túy tổng hợp (ma túy đá) cao nhất trên thế giới. Đó là kết luận được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành phân tích các mẫu nước thải ở nước này.
Cảnh báo về tình trạng sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia

Ngày 30/6, Ủy ban Tình báo hình sự Australia (ACIC) đã công bố báo cáo thứ 16 của Chương trình Quốc gia về giám sát ma túy thông qua xét nghiệm nước thải, trong đó tập trung vào 12 loại chất kích thích và ma túy trong các xét nghiệm mẫu nước thải thu thập từ tháng 12/2021 đến tháng 2/2022. Kết quả cho thấy trong số 20 quốc gia thực hiện báo cáo tương tự, Australia là nước có mức tiêu thụ methylamphetamine tính trên đầu người ở mức cao nhất.

Methylamphetamine là một chất kích thích có thể gây rối loạn tâm thần, thay đổi tâm trạng và kích động người dùng thực hiện các hành vi bạo lực.

Theo Giám đốc điều hành của ACIC - ông Michael Phelan, báo cáo trên cho thấy mức độ sử dụng chất kích thích gây nghiện tại Australia sau khi chính phủ nước này nới lỏng các biện pháp để phòng dịch COVID-19. Năm nay cũng là lần đầu tiên kể từ chương trình giám sát nêu trên được triển khai (năm 2017), số liệu thống kê cho thấy việc sử dụng methylamphetamine, cocaine và thuốc lắc (MDMA) ở các thành phố lớn cao hơn so với các khu vực còn lại trong cả nước.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.