Cảnh báo về xu hướng kiếm tiền từ các ứng dụng tặng tiền mặt tại Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng do giá cả leo thang, ngày càng nhiều người Hàn Quốc có xu hướng khai thác các ứng dụng tặng tiền mặt để cân đối chi tiêu. Các chuyên gia cảnh báo rằng việc trao đổi dữ liệu để kiếm xu có thể làm cho thông tin cá nhân nhạy cảm bị chia sẻ với bên thứ ba, do đó khuyến nghị người dùng nên thận trọng xem xét cách kiếm tiền này.
Cảnh báo về xu hướng kiếm tiền từ các ứng dụng tặng tiền mặt tại Hàn Quốc

Công ty khởi nghiệp Viva Republic hiện đang được đánh giá là tiên phong trong số các doanh nghiệp tìm cách thu hút người dùng thông qua các ứng dụng tặng tiền mặt và điểm cho khách hàng thân thiết.

Khi sử dụng ứng dụng tài chính Toss của công ty, người dùng có thể kiếm được 10 xu Mỹ mỗi lần nếu cần hoàn thành những nhiệm vụ như đi bộ 10.000 bước, đăng ký lên mạng xã hội hay chỉ cần chạm vào màn hình khi bên cạnh có những người dùng khác... Viva Republica cho biết khoảng 4,4 triệu người dùng sử dụng ứng dụng tặng tiền mặt của Toss kể từ khi ra mắt tháng 1 vừa qua và số lượt cài đặt ứng dụng trên thiết bị cầm tay đã tăng 30%.

Cổng thông tin việc làm Incruit của Hàn Quốc trong cuộc khảo sát gần đây cho biết có tới 75% người Hàn Quốc kiếm tiền thông qua các ứng dụng như vậy.

Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng của Hàn Quốc trong năm 2022 đã lên tới 5,1%, mức cao nhất kể từ năm 1998 với giá thực phẩm tăng 5,9% và chi phí đi lại tăng 9,7%. Trong khi đó, báo cáo của cơ quan thống kê Hàn Quốc cho thấy khoảng 497.000 người trong độ tuổi từ 15 - 29 cho biết đã nghỉ việc và không tích cực tìm việc làm. Đây là con số cao nhất kể từ khi báo cáo này bắt đầu được thực hiện từ đầu năm 2003.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.