Cảnh sát 113 khống chế thanh niên ngáo đá đuổi chém mẹ

(Ngày Nay) - Trong lúc phê ma túy, một thanh niên ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) la hét cho rằng vợ con bị bắt cóc và cầm dao đuổi chém chính mẹ mình.
Hồ Trung Kiên tại cơ quan công an.
Hồ Trung Kiên tại cơ quan công an.

Chiều 8/2, Trung tá Đỗ Xuân Kiều, cán bộ Đội Cảnh sát 113 Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan này đã chuyển giao hồ sơ cùng Hồ Trung Kiên (27 tuổi, ngụ thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho Công an TP Nha Trang xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, tối 7/2 Cảnh sát 113 Công an tỉnh Khánh Hòa đã khống chế, bắt Hồ Trung Kiên khi thanh niên này đang “ngáo đá”, cầm dao đuổi chém mẹ mình.

Thông tin ban đầu cho biết lúc 21g30 ngày 7/2, khi vừa về đến nhà, Kiên cầm dao la hét, đòi chém chết cả nhà vì cho rằng vợ con mình bị bắt cóc. Vừa thấy mẹ mình là bà Trần Thị Kim Anh (53 tuổi), Kiên vung dao định chém. Rất may bà Anh chạy thoát ra ngoài.

Tiếp đó, Kiên đập phá đồ đạc trong nhà. Khi thấy lực lượng Cảnh sát 113, Kiên vứt hung khí, chạy trốn vào một quán Internet gần nhà. Lực lượng công an đã nhanh chóng khống chế, đưa Kiên về trụ sở công an.

Tại đây, Kiên vẫn trong tình trạng phê ma túy, kêu la, bảo thả vợ con mình ra. Theo Công an xã Vĩnh Thái, Kiên đang bị quản thúc tại địa phương với các tội gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản. Người nhà cho biết Kiên có biểu hiện sử dụng, nghiện ma túy.

Theo Pháp luật

"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
"Chào 2026" - Đêm diễn giàu cảm xúc của những cá tính âm nhạc Việt
(Ngày Nay) - Tối 25/12, tại Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám), Chương trình âm nhạc “Chào 2026” với sự tham gia của ca sĩ Thanh Lam và nhiều nghệ sĩ cá tính đã mang đến cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc, nơi những cá tính âm nhạc độc đáo của Việt Nam gặp gỡ, đối thoại và cùng thăng hoa trong không khí đón chào năm mới.
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.