Cảnh sát Ai Cập đọ súng với khủng bố, tiêu diệt 14 tên

 Ngày 23/12, Bộ Nội vụ Ai Cập cho hay cảnh sát nước này đã tiêu diệt 14 thành viên một tổ chức khủng bố ở El-Arish thuộc Bắc Sinai trong vụ đụng độ với những đối tượng này.
Cảnh sát Ai Cập đọ súng với khủng bố, tiêu diệt 14 tên ảnh 1

Cảnh sát Ai Cập tuần tra tại thị trấn Al-Arish, Bắc Sinai ngày 26/7/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, qua nguồn tin tình báo từ Cơ quan An ninh quốc gia, cảnh sát Ai Cập đã tiến hành một cuộc đột kích vào nơi ẩn náu của những phần tử khủng bố này.

Hai bên đã đọ súng trong nhiều giờ. Ít nhất 8 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt ngay tại hiện trường vụ việc trong khi 6 đối tượng khác bị tiêu diệt trên đường tẩu thoát.

Các lực lượng an ninh đã phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược và thiết bị nổ tự chế.

Thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập nêu rõ nhóm khủng bố bị tình nghi lên kế hoạch tiến hành một số vụ tấn công khủng bố nhằm vào các cơ quan trọng yếu, cảnh sát và các lực lượng vũ trang.

Trong vài năm qua, Ai Cập đã tiến hành nhiều chiến dịch trấn áp các lực lượng  chống đối tại Bắc Sinai, vốn xuất hiện từ sau cuộc chính biến năm 2013 lật đổ nhà lãnh đạo Mohamed Morsi. Hàng trăm cảnh sát và binh lính đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của lực lượng phiến quân.

Từ tháng 2 vừa qua, các lực lượng an ninh Ai Cập đã triển khai chiến dịch quy mô lớn tại bán đảo Sinai nhằm quét sách các phần tử khủng bố có quan hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Theo TTXVN
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.
Tác giả và anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa
Vĩnh biệt anh Hai Cù Nèo Lê Văn Nghĩa!
(Ngày Nay) - Nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh báo tin buồn đến bạn bè, người thân: chồng bà là nhà văn Lê Văn Nghĩa vừa qua đời lúc 22g25 ngày 25/7 tại tư gia ở Sài Gòn.
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA: Sao Hỏa đang nóng chảy
NASA vừa công bố một bộ sưu tập gồm 3 nghiên cứu xác định độ sâu, thành phần của lớp vỏ, lớp phủ và lõi của sao Hỏa - được xác nhận là đã nóng chảy.
Tập đoàn FLC trao tặng thành phố Sầm Sơn xe cứu thương hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai
FLC tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn
Sau khi tiếp sức hơn 150 tỷ đồng tại hàng loạt tỉnh thành, FLC tiếp tục trao tặng xe cứu thương cho Sầm Sơn (Thanh Hoá) trong chiều 24/7, với mục tiêu hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, thiên tai… tại địa phương.
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.