Cảnh sát bao vây, bắt băng rút xăng xe bồn ở Sài Gòn

(Ngày Nay) - 4 người đàn ông đang lui cui phá niêm chì, xả xăng trong xe bồn vào các can 30 lít thì hàng chục cảnh sát cơ động, hình sự Bộ Công an ập đến bắt giữ.
 Cảnh sát bao vây bắt nhóm trộm xăng dầu. Ảnh: Quốc Thắng.
Cảnh sát bao vây bắt nhóm trộm xăng dầu. Ảnh: Quốc Thắng.

Trưa 9/3, chiếc xe bồn chạy vào khu dân cư thưa thớt, xung quanh cây cối um tùm, thuộc phường Cát Lái, quận 2 (TP HCM). Ôtô dừng trước căn nhà có khoảng đất trống khá rộng, tài xế Võ Sương (51 tuổi) cùng phụ xế Trần Thanh Quý (49 tuổi) nhảy xuống nói chuyện với hai người đàn ông.

Khi nhóm người này đang phá niêm chì, xả van rút xăng từ xe bồn ra các can lớn thì hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự Bộ Công an ập vào bắt giữ. Hơn chục người đỗ xe máy treo lủng lẳng can nhựa gần đó, cũng bị giữ lại.
 Cảnh sát bao vây, bắt băng rút xăng xe bồn ở Sài Gòn ảnh 1

Nhóm Bình phá chì, rút trộm xăng dầu. Ảnh: Quốc Thắng.

Cùng lúc, tại khu vực vắng người ở Nhà Bè và quận 7, đoàn công tác khác của Bộ Công an cũng bắt giữ 2 nhóm khác đang rút ruột xăng dầu với hành vi tương tự.

Bình và Đoàn Anh Dũng là hai người trực tiếp rút xăng dầu cùng tài xế xe bồn. Trong đó, Bình được cho là đầu nậu chuyên móc nối với cánh lái xe rút trộm xăng xe bồn đi giao hàng tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam.
 Cảnh sát bao vây, bắt băng rút xăng xe bồn ở Sài Gòn ảnh 2

Nhóm Bình bị bắt giữ, lấy lời khai. Ảnh: Quốc Thắng.

Mỗi lần từ cảng Cát Lái ra, tài xế chạy đến gần vòng xoay Mỹ Thủy, rẽ vào căn nhà này - nơi Bình chờ sẵn để mua giá 300.000 đồng cho can dầu 30 lít và 400.000 đồng đối với xăng. Những người đi xe máy chờ bên ngoài, khi giao dịch giữa Bình và các tài xế xe bồn kết thúc, họ sẽ vào lấy xăng dầu đi bán.

Vụ việc bị Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) phát hiện, lên chuyên án bắt giữ. Cơ quan điều tra cho rằng, để bù lại số xăng dầu đã ăn cắp, cánh tài xế thường đổ tạp chất vào bồn, đóng niêm phong rồi đi giao cho các cây xăng.

Vụ việc đang được điều tra.

Theo Vnexpress
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm của Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm khi thi công công trình thay thế biển quảng bá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014-2015. Đây là một trong 3 vụ án được đưa vào diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi trong năm 2022.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này "tạm thời" đình chỉ các hoạt động thanh tra các cơ sở tại Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START, hay còn gọi là START 3), đồng thời nêu rõ Moskva vẫn cam kết tuân thủ tất cả các điều khoản của hiệp ước hiện hành.
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Theo đó, Festival lần này sẽ diễn ra trong 2 tháng, tập trung vào tháng 11 đến hết tháng 12. Đáng chú ý, Festival có tới 10 chương trình chính và 41 chương trình hưởng ứng đặc sắc, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương.