Cảnh sát Hồng Kông phá âm mưu đánh bom nguy hiểm nhằm vào Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) tin rằng họ đã phá được một âm mưu đánh bom nguy hiểm nhằm vào Tết Nguyên đán, được lên kế hoạch bởi những người chống chính phủ cực đoan.
Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: Facebook
Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: Facebook

Theo SCMP, hai nghi phạm - một lập trình viên máy tính 42 tuổi và một thợ xây 62 tuổi bị bắt giữ hôm thứ Hai, 8/2, dựa trên thông tin tình báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công trước, trong hoặc sau Tết Nguyên đán.

Hai nghi phạm được cho là đã lên kế hoạch đánh bom các khu vực đông đúc của thành phố.

Trong chiếc túi mà nghi phạm 42 tuổi mang theo người, cơ quan an ninh đã tìm thấy Kali Nitrat, chất hóa học nghi là Magiê, pháo, 3 điều khiển từ xa, 2 cân điện tử, mặt nạ phòng độc và vài áo chống đạn.

Lục soát căn hộ của thợ xây 62 tuổi, cảnh sát tìm thấy 4 máy bộ đàm, các giấy tờ mang khẩu hiệu chính trị, 2 khẩu súng gây choáng, 8 dùi cui và cung tên.

Tổng số vật liệu nổ được tìm thấy có trọng lượng lên tới 23,5kg.

Theo Tiền Phong
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.