Đánh bom tại Kabul khiến ít nhất 3 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Giới chức Afghanistan cho biết, vụ đánh bom và xả súng xảy ra tại thủ đô Kabul hôm nay (15-12) đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một quan chức.

Hiện trường vụ đánh bom tại Kabul ngày 15-12. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom tại Kabul ngày 15-12. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo, những kẻ tấn công đã cài bom vào xe bọc thép của Phó Thống đốc Kabul Mahboobullah Mohebi. Vụ nổ khiến ông này cùng thư ký thiệt mạng và làm 2 vệ sĩ bị thương.

Chủ tịch Hội đồng cấp cao về hòa giải quốc gia Afghanistan Abdullah Abdullah đã lên án vụ tấn công và cho rằng, sự gia tăng của những vụ việc tương tự là "kẻ thù" đối với tiến trình hòa bình tại Afghanistan.

Theo AP, một vụ tấn công khác cũng xảy ra tại Kabul cùng ngày, khiến một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và một trường hợp khác bị thương. Lực lượng cảnh sát Kabul đang tiến hành cuộc điều tra nhằm làm rõ vụ việc.

Hiện, vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công kể trên. Tuy nhiên, AP cho biết, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng sau nhiều vụ tấn công tại Kabul thời gian gần đây, trong đó có những vụ tương tự nhằm vào các cơ sở giáo dục khiến 50 người thiệt mạng.

Bạo lực ở Afghanistan đã tăng đột biến những tháng gần đây, trong bối cảnh phiến quân Taliban và chính phủ Afghanistan gặp nhau tại Qatar để cố gắng đạt được một thỏa thuận hòa bình có thể chấm dứt xung đột kéo dài hàng thập kỷ.

Theo Hà Nội mới
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.