Đánh bom tại Kabul khiến ít nhất 3 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Giới chức Afghanistan cho biết, vụ đánh bom và xả súng xảy ra tại thủ đô Kabul hôm nay (15-12) đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một quan chức.

Hiện trường vụ đánh bom tại Kabul ngày 15-12. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom tại Kabul ngày 15-12. Ảnh: Reuters

Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo, những kẻ tấn công đã cài bom vào xe bọc thép của Phó Thống đốc Kabul Mahboobullah Mohebi. Vụ nổ khiến ông này cùng thư ký thiệt mạng và làm 2 vệ sĩ bị thương.

Chủ tịch Hội đồng cấp cao về hòa giải quốc gia Afghanistan Abdullah Abdullah đã lên án vụ tấn công và cho rằng, sự gia tăng của những vụ việc tương tự là "kẻ thù" đối với tiến trình hòa bình tại Afghanistan.

Theo AP, một vụ tấn công khác cũng xảy ra tại Kabul cùng ngày, khiến một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và một trường hợp khác bị thương. Lực lượng cảnh sát Kabul đang tiến hành cuộc điều tra nhằm làm rõ vụ việc.

Hiện, vẫn chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công kể trên. Tuy nhiên, AP cho biết, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng sau nhiều vụ tấn công tại Kabul thời gian gần đây, trong đó có những vụ tương tự nhằm vào các cơ sở giáo dục khiến 50 người thiệt mạng.

Bạo lực ở Afghanistan đã tăng đột biến những tháng gần đây, trong bối cảnh phiến quân Taliban và chính phủ Afghanistan gặp nhau tại Qatar để cố gắng đạt được một thỏa thuận hòa bình có thể chấm dứt xung đột kéo dài hàng thập kỷ.

Theo Hà Nội mới
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".