Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình

(Ngày Nay) - Một viên cảnh sát tại thành phố Seattle (Mỹ) đã bị tạm đình chỉ công tác khi cán xe đạp vào đầu một người biểu tình.

Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình

Sở Cảnh sát Seattle cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng vụ việc này đang được điều tra độc lập bởi Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận King.

Video về vụ việc được quay lại vào tối thứ Tư và được đăng trên Twitter cho thấy một người biểu tình đã nằm giữa đường để phản đối thì bị một viên cảnh sát dắt xe đạp cán qua đầu và cổ người này. Ngay sau đó các cảnh sát khác đã bao vây hiện trường để ngăn đám đông nổi giận.

Biểu tình lại tiếp tục bùng phát trên khắp lãnh thổ nước Mỹ, sau khi tổng chưởng lý bang Kentucky tuyên bố hôm thứ Tư rằng không có sĩ quan nào bị buộc tội về cái chết của Breonna Taylor - một phụ nữ da đen bị bắn chết hôm 13/3.

Từ Louisville đến Los Angeles, Atlanta và New York, hàng loạt người dân đã đổ ra đường tụ tập để phản đối trước quyết định này.

Sau khi đoạn video được công bố, Đội Điều tra Lực lượng của Sở Cảnh sát Seattle (FIT) cho biết họ đã "xác định được những vi phạm của cảnh sát Seattle.

"Sau khi phân tích thêm đoạn video và quan sát các cuộc phỏng vấn do FIT thực hiện, chúng tôi đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra", nhóm điều tra tuyên bố.

Theo CNN
(Ảnh: CNN)
Vẻ đẹp mê hoặc của những nhà thờ bỏ hoang tại châu Âu
(Ngày Nay) -  Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh về  những nhà thờ, nhà nguyện và tu viện bị bỏ hoang tại châu Âu của nhiếp ảnh gia người Pháp Francis Meslet - người đã dành hơn một thập kỷ để lưu giữ lại vẻ đẹp lịch sử và tôn giáo của những công trình này. 
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Hoàng Ðạt viết tặng thư pháp cho bạn trẻ Ðà Nẵng vừa hiến máu tại Chủ nhật Ðỏ 2021. Ảnh: Lãnh Ðoàn/Tiền Phong
Ông đồ trẻ tiếp sức Chủ nhật Ðỏ
(Ngày Nay) - Ngày hội Chủ nhật Ðỏ diễn ra tại Trường Ðại học Kinh tế Ðà Nẵng hôm 17/1, tại khu vực tặng quà, nhiều bạn trẻ tình nguyện hiến máu xong bất ngờ được tặng một bức thư pháp từ “ông đồ trẻ” Ðỗ Hữu Hoàng Ðạt.
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi...