Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình

(Ngày Nay) - Một viên cảnh sát tại thành phố Seattle (Mỹ) đã bị tạm đình chỉ công tác khi cán xe đạp vào đầu một người biểu tình.

Cảnh sát Mỹ cán xe đạp qua đầu người biểu tình
Sở Cảnh sát Seattle cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng vụ việc này đang được điều tra độc lập bởi Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận King.
Video về vụ việc được quay lại vào tối thứ Tư và được đăng trên Twitter cho thấy một người biểu tình đã nằm giữa đường để phản đối thì bị một viên cảnh sát dắt xe đạp cán qua đầu và cổ người này. Ngay sau đó các cảnh sát khác đã bao vây hiện trường để ngăn đám đông nổi giận.
Biểu tình lại tiếp tục bùng phát trên khắp lãnh thổ nước Mỹ, sau khi tổng chưởng lý bang Kentucky tuyên bố hôm thứ Tư rằng không có sĩ quan nào bị buộc tội về cái chết của Breonna Taylor - một phụ nữ da đen bị bắn chết hôm 13/3.

Từ Louisville đến Los Angeles, Atlanta và New York, hàng loạt người dân đã đổ ra đường tụ tập để phản đối trước quyết định này.

Sau khi đoạn video được công bố, Đội Điều tra Lực lượng của Sở Cảnh sát Seattle (FIT) cho biết họ đã "xác định được những vi phạm của cảnh sát Seattle.

"Sau khi phân tích thêm đoạn video và quan sát các cuộc phỏng vấn do FIT thực hiện, chúng tôi đã yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra", nhóm điều tra tuyên bố.
Theo CNN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.