Cảnh sát trưởng Seoul bị thẩm vấn vụ giẫm đạp Itaewon

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ông Kim Kwang-ho đã được triệu tập ngày 2/12 để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về cách ứng phó với vụ giẫm đạp gây chết người tại khu vực Itaewon.
Cảnh sát trưởng Seoul bị thẩm vấn vụ giẫm đạp Itaewon

Ông Kim Kwang-ho đã xuất hiện trong vai trò nghi can tại trụ sở của nhóm điều tra đặc biệt ở phía Tây thủ đô. Ông bị cáo buộc tội danh bất cẩn trong khi thi hành công vụ, dẫn tới cái chết của 158 người, hầu hết là thanh niên khoảng 20 tuổi, ngày 29/10 vừa qua.

Khi được hỏi về các cáo buộc chống lại mình, ông Kim trả lời: “Tôi sẽ thành thật hợp tác với cuộc điều tra, không che giấu hay thêm thắt bất cứ sự việc nào”.

Ông Kim Kwang-ho là quan chức cảnh sát cấp cao nhất bị triệu tập để thẩm vấn sau khi nhóm điều tra yêu cầu chát bắt giữ 4 quan chức cấp cao khác vào ngày 1/12, gồm cựu Cảnh sát trưởng Yongsa phụ trách vùng Itaewon, ông Lee Im-jae, cùng với cựu sĩ quan tình báo cấp cao Park Sung-min, cựu sĩ quan tình báo tại Sở cảnh sát Yongsan, ông Kim Jin-ho, và cựu sĩ quan giám sát khẩn cấp tại sở cảnh sát này, ông Song Byung-joo.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.