Cảnh sát trưởng Seoul bị thẩm vấn vụ giẫm đạp Itaewon

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ông Kim Kwang-ho đã được triệu tập ngày 2/12 để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về cách ứng phó với vụ giẫm đạp gây chết người tại khu vực Itaewon.
Cảnh sát trưởng Seoul bị thẩm vấn vụ giẫm đạp Itaewon

Ông Kim Kwang-ho đã xuất hiện trong vai trò nghi can tại trụ sở của nhóm điều tra đặc biệt ở phía Tây thủ đô. Ông bị cáo buộc tội danh bất cẩn trong khi thi hành công vụ, dẫn tới cái chết của 158 người, hầu hết là thanh niên khoảng 20 tuổi, ngày 29/10 vừa qua.

Khi được hỏi về các cáo buộc chống lại mình, ông Kim trả lời: “Tôi sẽ thành thật hợp tác với cuộc điều tra, không che giấu hay thêm thắt bất cứ sự việc nào”.

Ông Kim Kwang-ho là quan chức cảnh sát cấp cao nhất bị triệu tập để thẩm vấn sau khi nhóm điều tra yêu cầu chát bắt giữ 4 quan chức cấp cao khác vào ngày 1/12, gồm cựu Cảnh sát trưởng Yongsa phụ trách vùng Itaewon, ông Lee Im-jae, cùng với cựu sĩ quan tình báo cấp cao Park Sung-min, cựu sĩ quan tình báo tại Sở cảnh sát Yongsan, ông Kim Jin-ho, và cựu sĩ quan giám sát khẩn cấp tại sở cảnh sát này, ông Song Byung-joo.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"