Cảnh sát vây bắt container hàng lậu ven Sài Gòn

(Ngày Nay) - Xe container chở hàng lậu Trung Quốc từ cảng về công ty ở quận Bình Tân thì rất đông cảnh sát ập đến bắt giữ.
 Cảnh sát khám xét kho hàng. Ảnh: Nhật Vy.
Cảnh sát khám xét kho hàng. Ảnh: Nhật Vy.
Ngày 26/7, Công an quận Bình Tân (TP HCM) hoàn tất kiểm kê lô hàng của Công ty Hoa Đỉnh, do bà Nguyễn Bửu Nhi làm giám đốc, nhập lậu từ Trung Quốc. Cảnh sát đang thu thập thêm một số chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm của công ty này.
Theo điều tra ban đầu, chủ công ty là người gốc Hoa, lấy chồng bên Trung Quốc. Lợi dụng mức thuế ưu đãi 0% đối với sợi chỉ nhập khẩu, công ty này làm hồ sơ khai báo nhập mặt hàng này nhưng thực tế tuồn nhiều hàng lậu về Việt Nam.
 Cảnh sát vây bắt container hàng lậu ven Sài Gòn ảnh 1

Nhiều loại hàng không được khai báo. Ảnh: Nhật Vy.

Rạng sáng hôm qua, khi xe container chở hàng từ cảng về công ty thì hàng chục cảnh sát ập đến bắt giữ. Có tổng cộng hơn 50 loại hàng hóa may mặc, đồ chơi trẻ em, gia dụng... trị giá nhiều tỷ đồng được tìm thấy.
Cơ quan điều tra cũng phát hiện nhiều mặt hàng khác của công ty đều có xuất xứ Trung Quốc và không có hóa đơn, chứng từ.
Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.