Cao Bằng cho phép điều trị F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Để đáp ứng việc cách ly, điều trị trong tình hình mới, Cao Bằng đã cho phép F0 không triệu chứng được điều trị tại nhà.
(Ảnh minh hoạ: Báo Chính phủ)
(Ảnh minh hoạ: Báo Chính phủ)

Những ngày qua, ổ dịch tại huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã phát hiện hơn 40 F0 và hàng nghìn F1.

Để đáp ứng việc cách ly, điều trị trong tình hình mới, Cao Bằng đã cho phép hơn 20 ca nhiễm được tự cách ly, điều trị tại nhà. Đây là những trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, không có bệnh lý nền, không có triệu chứng và điều kiện cơ sở nơi lưu trú đảm bảo. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tăng cường công tác giám sát cộng đồng, nâng cao ý thức người dân nghiêm túc chấp hành quy định cách ly.

Huyện Bảo Lâm cũng tạm hoạt động các chợ, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu và nâng mức cảnh báo nguy cơ dịch bệnh, yêu cầu các cơ sở giáo dục tại một số xã cho học sinh tạm dừng đến lớp.

Ngành Y tế Cao Bằng xác định, việc nhanh chóng bao phủ vaccine cho người dân là giải pháp ưu tiên hàng đầu. Hiện địa phương đã có hơn 265 nghìn người, chiếm khoảng 80% số người trên 18 tuổi được tiêm 1 mũi và gần 160 nghìn người tiêm đủ 2 mũi vaccine. Dự kiến từ ngày 24/11, Cao Bằng sẽ triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho đối tượng dưới 18 tuổi./.

Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...