Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình sẽ thu phí không dừng trước 31/12

(Ngày Nay) - Đại diện Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình cho biết đã lắp đặt hoàn thiện các thiết bị hệ thống thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc, tinh chỉnh và kiểm tra thử hệ thống đối với từng làn thu phí.
Cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ-Ninh Bình sẽ thu phí không dừng trước 31/12

Thông tin từ Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình dự kiến sẽ thực hiện thu phí tự động không dừng trước ngày 31/12, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Hiện các thiết bị hệ thống thu phí tự động không dừng trên tuyến đã được lắp đặt xong, nhân viên kỹ thuật đang tinh chỉnh và kiểm tra thử hệ thống đối với từng làn thu phí.

Tương tự, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) cũng cho biết, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang triển khai lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng, phấn đấu hoàn thành đưa vào khai thác trước 31/12.

Trong buổi đi kiểm tra thực tế tình hình lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC) của các nhà đầu tư trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình là tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, mật độ phương tiện lưu thông rất lớn, đặc biệt là các ngày cuối tuần, dịp nghỉ lễ, tết. Khi dự án thu phí tự động không dừng được đưa vào khai thác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông nhanh chóng, tránh ùn tắc tại các khu vực ra, vào trạm thu phí.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng lưu ý Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, VEC và VETC cần rà soát kỹ lưỡng các vấn đề về kỹ thuật để khi thu phí tự động không dừng liên thông giữa hai tuyến đảm bảo an toàn, chính xác số liệu.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ GTVT cũng yêu cầu nhà đầu tư của hai dự án BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các chủ phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, theo ghi nhận của báo Giao Thông.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.