Cặp gấu trúc song sinh lần đầu ra mắt công chúng tại sở thú Berlin

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai chú gấu con nặng 2,5kg sẽ thay phiên nhau chào đón công chúng tại Vườn Gấu Trúc của sở thú Berlin.
 Gấu trúc sơ sinh tại sở thú Berlin. Ảnh South China Morning Post
Gấu trúc sơ sinh tại sở thú Berlin. Ảnh South China Morning Post

Từ ngày 16/10, khách tham quan Sở thú Berlin sẽ có cơ hội lần đầu tiên nhìn thấy hai chú gấu trúc trong khoảng một giờ mỗi ngày từ 13:30 giờ địa phương. Chúng có kích thước chỉ bằng một con thỏ tám tuần tuổi.

Cặp sinh đôi gấu trúc chào đời ngày 22/8, nhận được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ chuyên gia quốc tế, trong đó có các chuyên gia hàng đầu từ Trung tâm Gấu trúc Thành Đô, Trung Quốc.

Những chú gấu trúc con mới sinh có kích thước nhỏ bé với bộ lông trắng muốt và những đốm đen tròn. Gấu trúc con khi mới sinh ra vẫn còn rất non nớt và hoàn toàn phụ thuộc vào gấu mẹ chăm sóc.

Gấu trúc cái chỉ có thể sinh sản trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn mỗi năm, thường chỉ kéo dài khoảng 72 giờ. Điều này, kết hợp với sự phân mảnh môi trường sống tự nhiên, đã khiến việc tìm kiếm bạn tình và sinh sản thành công trở thành một thách thức lớn đối với loài gấu trúc.

Theo South China Morning Post
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.