CAS bác bỏ yêu cầu xóa tên đội tuyển Ecuador khỏi World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - CAS xác nhận quyền tham dự World Cup 2022 của Ecuador, nhưng cũng quyết định trừ đội tuyển này 3 điểm trong giai đoạn tiếp theo của vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.
Ecuador được phép dự World Cup 2022.
Ecuador được phép dự World Cup 2022.

Ngày 8/11, Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã ra phán quyết bác bỏ yêu cầu xóa tên đội tuyển Ecuador khỏi vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar của Liên đoàn bóng đá Chile (FFC) trong vụ việc liên quan đến cầu thủ Byron Castillo của tuyển Ecuador.

FFC trước đó đã có đơn khiếu nại lên CAS sau khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tuyên bố bác bỏ mọi cáo buộc từ phía Chile đối với Liên đoàn bóng đá Ecuador (FEF).

Hồi tháng 4, FFC đã nộp đơn tố cáo đội tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ không đủ điều kiện để thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Trong đơn tố cáo, phía Chile cho rằng cầu thủ Byron Castillo được sinh ra tại Colombia nhưng nhập cư bất hợp pháp và sử dụng giấy tờ giả để ở lại cũng như thi đấu cho đội tuyển Ecuador.

Ủy ban kỷ luật của FIFA sau đó tuyên bố bác bỏ khiếu nại từ phía Chile và khẳng định Ecuador vẫn có suất tham dự chính thức vòng chung kết World Cup theo kết quả thi đấu vòng loại.

Dù CAS xác nhận quyền tham dự World Cup 2022 của Ecuador, tuy nhiên tòa án này quyết định trừ đội tuyển Ecuador 3 điểm trong giai đoạn tiếp theo của vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, đồng thời phạt FEF 100.000 franc Thụy Sĩ (101.000 USD) do phải "chịu trách nhiệm về việc sử dụng tài liệu có chứa thông tin sai lệch" liên quan đến quốc tịch và hộ chiếu của Byron Castillo.

Theo CAS, Castillo "đủ điều kiện" tham gia vòng loại World Cup 2022, vì "quốc tịch của cầu thủ chơi cho liên đoàn bóng đá được xác định bởi luật pháp của quốc gia đó.”

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, Ecuador đứng vị trí thứ 4, qua đó giành quyền tham dự "ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh" ở Qatar cùng Brazil, Argentina và Uruguay.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".
Hết thời gian hẹn, ngày 6/12, người dân đến HDTC làm việc nhưng không có kết quả.
Vụ KĐT An Phú - An Khánh: Công ty HDTC thất hứa với khách hàng
(Ngày Nay) - Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) hứa, hẹn đến ngày 4/12/2023 sẽ giải quyết dứt điểm các nền đất đã chuyển nhượng cho người dân từ hơn 20 năm trước nhưng chưa bàn giao. Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại thất hứa.
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
(Ngày Nay) - Fan hâm mộ Maroon 5 đang đếm ngược từng ngày hội ngộ thần tượng ở Phú Quốc United Center để “cháy” cùng chất nhạc bất hủ suốt gần 3 thập kỷ qua của “những tượng đài pop – rock” tại 8Wonder Winter Festival. Với không gian đậm chất nghệ thuật và cực kỳ mãn nhãn từ sân khấu cho đến chuỗi “vệ tinh trải nghiệm” đẳng cấp, siêu nhạc hội hứa hẹn tạo nên hành trình khám phá đỉnh cao .