Cathay Pacific giảm 96% tần suất các chuyến bay chở khách trong tháng 4 và tháng 5

(Ngày Nay) - Cathay Pacific và Cathay Dragon sẽ giảm 96% tần suất các chuyến bay chở khách trong tháng 4 và tháng 5 trước tình hình nhu cầu di chuyển giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch virus Corona đang diễn ra, cũng như do nhiều biện pháp hạn chế đi lại từ chính phủ các nước như một phần của kế hoạch ứng phó y tế toàn cầu.
Cathay Pacific giảm 96% tần suất các chuyến bay chở khách trong tháng 4 và tháng 5

Như đã công bố trước đó, Cathay Pacific và Cathay Dragon dự định khai thác một lịch trình các chuyến bay thiết yếu trong tháng Tư và tháng Năm, mặc dù tần suất các chuyến bay chở hàng không bị ảnh hưởng.

Ngay cả khả năng duy trì lịch trình các chuyến bay thiết yếu này cũng sẽ phụ thuộc vào việc liệu chính phủ các nước trên thế giới có đặt ra thêm nhiều biện pháp hạn chế đi lại nữa hay không, vốn là một nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm về nhu cầu bay của các hành khách.

Cathay Pacific sẽ khai thác ba chuyến mỗi tuần tới 12 điểm đến: London (Heathrow), Los Angeles, Vancouver, Tokyo (Narita), Đài Bắc, New Delhi, Bangkok, Jakarta, Manila, TP. Hồ Chí Minh, Singapore và Sydney.

Cathay Dragon sẽ khai thác ba chuyến mỗi tuần tới 3 điểm đến: Bắc Kinh, Thượng Hải (Phố Đông) và Kuala Lumpur.

Ông Ronald Lam, Giám đốc Quản trị Khách hàng và Thương mại tại Cathay Pacific cho biết: “Là hãng hàng không quốc gia Hồng Kông, việc chúng tôi tiếp tục cung cấp các kết nối quan trọng về vận tải hành khách và hàng hoá đến và đi từ điểm trung chuyển Hồng Kông là cần thiết. Vì vậy hãng sẽ nỗ lực để duy trì số lượng chuyến bay tối thiểu đến và đi từ các điểm đến quan trọng trong mạng bay của mình, nhằm đảm bảo các điểm huyết mạch này vẫn được lưu thông.

“Trong thời gian này, khi mạng lưới các chuyến bay chở hàng không bị ảnh hưởng, chúng tôi cũng tăng cường lượng hàng hóa vận chuyển bằng cách tăng số chuyến bay thuê, cũng như tận dụng các dịch vụ hành khách đang tạm dừng vào mục đích vận chuyển hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu.

“Chúng tôi cần phải đưa ra những giải pháp khó khăn nhưng quyết đoán trong bối cảnh các thách thức mà ngành hàng không toàn cầu đang phải đối mặt là lớn chưa từng có. Chúng tôi không còn chọn lựa nào khác ngoài cắt giảm đáng kể tần suất các chuyến bay chở khách khi mà các biện pháp hạn chế đi lại đang ngày càng khiến các hành khách khó di chuyển hơn và nhu cầu cũng giảm mạnh.

“Cathay Pacific là một tập thể bền bỉ. Dù sẽ còn phải đương đầu với nhiều thách thức ở phía trước, chúng tôi vẫn vững tin vào tương lai lâu dài của hãng, vào điểm trung chuyển Hồng Kông và khả năng phát triển của chúng tôi ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.”

Hiện nay, Cathay Pacific và Cathay Dragon đang áp dụng miễn phí đổi vé, đổi tuyến và huỷ chuyến cho các hành khách. 

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.