Cầu lông đồng đội nam của Việt Nam dừng bước ở tứ kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ở trận ra quân đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thi đấu với Kok Jing Hong (Malaysia). Hai tay vợt có phần thể hiện ấn tượng khiến trận đấu có nhiều pha gây cấn.
Vận động viên cầu lông Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam (Việt Nam-áo trắng đen) đấu với vận động viên cầu lông Màn Wei Chống và Tee Kai Wun (Malaysia-áo tím) ở nội dung đồng đội nam. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Vận động viên cầu lông Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam (Việt Nam-áo trắng đen) đấu với vận động viên cầu lông Màn Wei Chống và Tee Kai Wun (Malaysia-áo tím) ở nội dung đồng đội nam. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Chiều 16/5, trong khuôn khổ SEA Games 31 tại Nhà thi đấu thế thao tỉnh Bắc Giang diễn ra các trận đấu tứ kết cầu lông nội dung đồng đội nam giữa đội Việt Nam và Malaysia, Lào và Singapore, Thái Lan và Philippines, Indonesia và Campuchia.

Ở trận ra quân đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thi đấu với Kok Jing Hong (Malaysia). Hai tay vợt có phần thể hiện ấn tượng khiến trận đấu có nhiều pha gây cấn.

Với lợi thế sân nhà, kinh nghiệm thi đấu và sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, Tiến Minh đã chiến thắng vận động viên trẻ người Malaysia với tỷ số chung cuộc 2-1.

Chia sẻ sau trận đấu, Tiến Minh cho biết khi biết đội hình ra sân của hai bên, nhìn bảng xếp hạng và thành tích của các tay vợt Malaysia, tôi nhận thấy hy vọng là thắng các trận đơn nam.

Do đó trận đơn nam đầu chiến thắng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tự tin hơn ở những trận đồng đội sau.

Đối thủ của tôi ngày hôm nay là một vận động viên trẻ, có thành tích ấn tượng, từng thi đấu với các vận động viên cầu lông tốp đầu thế giới nên trận đấu khá khó khăn.

Tuy nhiên, sau chiến thắng của Tiến Minh, may mắn lại không đến với Đội tuyển cầu lông Việt Nam khi cả ba trận đấu tiếp theo, các tay vợt chủ nhà đều thua cuộc trước các tay vợt người Malaysia với tỷ số chung cuộc là 2-1, bao gồm trận đôi nam giữa Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam với Man Wei Chong, Tee Kai Wun, trận đơn nam giữa Lê Đức Phát với Lee Shun Yang và đôi nam giữa Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh với Arif Junaidi, Haikl Muhammad.

Với 3 trận thua liên tiếp, cầu lông Việt Nam với nội dung đồng đội nam đã dừng bước ở tứ kết.

Cũng tại các trận đấu tứ kết cầu lông nội dung đồng đội nam giữa Lào và Singapore, Thái Lan và Philippines, Indonesia và Campuchia; đội tuyển cầu lông các nước Indonesia, Singapore, Thái Lan đã chiến thắng với tỷ số 3-0.

Như vậy 4 đội vào bán kết nội dung đồng đội nam môn cầu lông gồm: Indonesia, Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.