Cầu lông đồng đội nam của Việt Nam dừng bước ở tứ kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ở trận ra quân đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thi đấu với Kok Jing Hong (Malaysia). Hai tay vợt có phần thể hiện ấn tượng khiến trận đấu có nhiều pha gây cấn.
Vận động viên cầu lông Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam (Việt Nam-áo trắng đen) đấu với vận động viên cầu lông Màn Wei Chống và Tee Kai Wun (Malaysia-áo tím) ở nội dung đồng đội nam. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Vận động viên cầu lông Đỗ Tuấn Đức và Phạm Hồng Nam (Việt Nam-áo trắng đen) đấu với vận động viên cầu lông Màn Wei Chống và Tee Kai Wun (Malaysia-áo tím) ở nội dung đồng đội nam. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Chiều 16/5, trong khuôn khổ SEA Games 31 tại Nhà thi đấu thế thao tỉnh Bắc Giang diễn ra các trận đấu tứ kết cầu lông nội dung đồng đội nam giữa đội Việt Nam và Malaysia, Lào và Singapore, Thái Lan và Philippines, Indonesia và Campuchia.

Ở trận ra quân đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh thi đấu với Kok Jing Hong (Malaysia). Hai tay vợt có phần thể hiện ấn tượng khiến trận đấu có nhiều pha gây cấn.

Với lợi thế sân nhà, kinh nghiệm thi đấu và sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả, Tiến Minh đã chiến thắng vận động viên trẻ người Malaysia với tỷ số chung cuộc 2-1.

Chia sẻ sau trận đấu, Tiến Minh cho biết khi biết đội hình ra sân của hai bên, nhìn bảng xếp hạng và thành tích của các tay vợt Malaysia, tôi nhận thấy hy vọng là thắng các trận đơn nam.

Do đó trận đơn nam đầu chiến thắng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tự tin hơn ở những trận đồng đội sau.

Đối thủ của tôi ngày hôm nay là một vận động viên trẻ, có thành tích ấn tượng, từng thi đấu với các vận động viên cầu lông tốp đầu thế giới nên trận đấu khá khó khăn.

Tuy nhiên, sau chiến thắng của Tiến Minh, may mắn lại không đến với Đội tuyển cầu lông Việt Nam khi cả ba trận đấu tiếp theo, các tay vợt chủ nhà đều thua cuộc trước các tay vợt người Malaysia với tỷ số chung cuộc là 2-1, bao gồm trận đôi nam giữa Đỗ Tuấn Đức, Phạm Hồng Nam với Man Wei Chong, Tee Kai Wun, trận đơn nam giữa Lê Đức Phát với Lee Shun Yang và đôi nam giữa Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh với Arif Junaidi, Haikl Muhammad.

Với 3 trận thua liên tiếp, cầu lông Việt Nam với nội dung đồng đội nam đã dừng bước ở tứ kết.

Cũng tại các trận đấu tứ kết cầu lông nội dung đồng đội nam giữa Lào và Singapore, Thái Lan và Philippines, Indonesia và Campuchia; đội tuyển cầu lông các nước Indonesia, Singapore, Thái Lan đã chiến thắng với tỷ số 3-0.

Như vậy 4 đội vào bán kết nội dung đồng đội nam môn cầu lông gồm: Indonesia, Singapore, Thái Lan và Malaysia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022.\
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đông đảo các hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng dự.
Chính phủ yêu cầu TP.HCM khẩn trương triển khai thu phí theo hình thức điện tử không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố theo đúng quy định.
Khẩn trương triển khai thu phí không dừng đối với các trạm thu phí trên địa bàn TP.HCM
(Ngày Nay) - Theo Văn bản 3929/VPCP-CN ngày 25/6/2022, xét đề nghị của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc báo cáo tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng tại các trạm thu phí trên địa bàn Thành phố, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).